Đảo Phi Phi, vịnh Phang Nga, Hoàng cung, bãi biển Railay, bộ lạc Hill, vườn quốc gia Mu Ko Chang, công viên lịch sử Ayutthaya, đường sắt Miến Điện, quần đảo Similan... là 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất Thái Lan năm 2017 do trang du lịch TP bầu chọn.

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 1

1. Đảo Phi Phi. Là quần đảo lớn nằm ngoài khơi Phuket, miền Nam Thái Lan. Đây được xem là một bãi biển khá nổi tiếng với các hoạt động du lịch và là bãi biển được mệnh danh là một trong những bãi biển sạch nhất thế giới. Đảo Phi Phi gồm 6 hòn đảo, đáng kể nhất và nổi tiếng là đảo Phi Phi Don, Phi Phi Leh và vịnh Maya.

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 2

2. Vịnh Phang Nga. Nằm tại biển Andaman giữa đảo Phuket và lục địa của bán đảo Mã Lai ở miền Nam Thái Lan. Vịnh có diện tích 400 km2. Nơi đây tập trung hàng chục ngọn núi đá vôi khổng lồ có vách dựng đứng nhô lên từ biển cả. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Thái Lan.

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 3

3. Hoàng cung. Khu phức hợp các di tích nằm kề nhau gồm: Cung điện Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện Hoàng gia và cung điện Huy Hoàng. Ngày nay, Hoàng cung thể hiện rõ một kiểu kiến trúc phức hợp, pha trộn từ truyền thống của Thái và Trung Hoa, cho đến thồi Phục Hưng của Pháp và Italia.

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 4

4. Bãi biển Railay. Bán đảo nhỏ giữa thành phố Krabi và Ao Nang, Thái Lan. Với những dốc núi vô cùng thách thức cùng cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, Railay từ lâu đã rất nổi tiếng với dân leo núi chuyên nghiệp và nghiệp dư. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội được trải nghiệm các môn thể thao dưới nước như bơi lội, lặn biển…

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 5

5. Bộ lạc Hill. Là nơi sinh sống của những dân tộc thiểu số ở miền Bắc của Thái Lan. Người dân nơi đây chủ yếu là tự sản xuất và sử dụng những sản phẩm do họ làm ra. Chính vì sự mộc mạc đó mà rất đông du khách đã tới đây để thử trải nghiệm cuộc sống.

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 6

6. Vườn quốc gia Mu Ko Chang. Nằm ở Ko Chang, tỉnh Trat, miền Đông Thái Lan. Nó là công viên quốc gia biển với diện tích khoảng 650 km2. Nơi đây có hơn 52 đảo. Hòn đảo đáng chú ý nhất trong quần đảo này là Ko Chang. Được thành lập vào năm 1982, nó được IUCN xếp loại II để vệ các rạn san hô.

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 7

7. Công viên lịch sử Ayutthaya. Tọa lạc tại thành cổ Ayutthaya, Thái Lan. Thành phố này được vua Ramathibodi I (U-thong) thành lập năm 1350 và đã là kinh đô của Thái Lan cho đến khi nó bị phá hủy bởi quân đội Myanmar (năm 1767). Với diện tích 2.556 km2, công viên lịch sử Ayutthaya là tổ hợp di tích bao gồm rất nhiều đền, chùa, bảo tàng… Công viên hiện tại là một trong những di tích hàng năm thu hút rất đông du khách. Đây thật sự là một thành phố vĩ đại và là một trong những di tích lịch sử có sức hấp dẫn và được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12/1991.

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 8

8. Đường sắt Miến Điện (đường sắt Thái Lan-Miến Điện, đường sắt chết). Đây là tuyến đường sắt dài 415 km giữa Bangkok (Thái Lan) và Rangoon (Myanmar). Nó được Đế quốc Nhật Bản xây dựng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, để hỗ trợ các lực lượng của họ tại Mặt trận Miến Điện (nay là gọi Myanmar). Mặc dù có quá khứ đáng sợ, nhưng tuyến đường sắt này hiện tại rất thu hút khách du lịch bởi phong cảnh thiên nhiên hữu tình.

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 9

9. Bữa tiệc trăng rằm ở Haad Rin. Đây là bữa tiệc được tổ chức hàng tháng trên bãi biển Haad Rin, thuộc đảo Ko Pha Ngan, Thái Lan. Ban đầu, đây chỉ là bữa tiệc cá nhân do một du khách tổ chức với sự tham gia của nhóm bạn vào khoảng giữa năm 1986-1988. Ngày nay, tiệc đêm rằm nổi tiếng thu hút hơn 20.000 du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong bữa tiệc còn đàn guitar, âm nhạc, bia…

10 diem du lich hap dan nhat Thai Lan nam 2017 - Anh 10

10. Quần đảo Similan. Nhóm các hòn đảo ở biển Andaman, nằm ngoài khơi bờ biển và là một phần của tỉnh Phang Nga, miền Nam Thái Lan. Similan công viên quốc gia được công nhận năm 1982. Công viên là một quần đảo với 9 đảo gồm Ko Bon, Ko Bayu, Ko Similan, Ko Payu, Ko Miang (hai hòn đảo liền kề), Ko Payan, Ko Payang và Ko Huyong. Gần đây, công viên có thêm 2 hòn đảo xa xôi khác là Ko Bon và Ko Tachai. Nơi đây được xem là vùng bơi lặn đẹp nhất của Thái Lan.

Lương Ngọc (Theo TP)