Cùng nhau khám phá những nơi tựa như chốn thần tiên nhưng lại cực kì nguy hiểm trên thế giới nhé!

10 dia danh 'sieu dep' tren the gioi nhung du khach khong nen ben mang - Anh 1

Đầm lầy Manchac còn được biết đến với cái tên đầm lầy ma. Nó gắn liền với truyền thuyết về một lời nguyền thần bí từ những năm 1920. Có tới 3 ngôi làng cùng nhiều người dân sống trong vùng của đầm lầy ma đã biến mất một cách bí ẩn sau một cơn bão.

10 dia danh 'sieu dep' tren the gioi nhung du khach khong nen ben mang - Anh 2

Danakil Depression ở Ethiopia nổi tiếng với cánh đồng sulfur là một trong những nơi nóng và khắc nghiệt nhất thế giới, cùng tình hình chính trị bất ổn. Ảnh: Getty.

10 dia danh 'sieu dep' tren the gioi nhung du khach khong nen ben mang - Anh 3

Công viên quốc gia Madidi tại Bolivia: Đừng thắc mắc vì sao một nơi đẹp như vậy, có thuyền, có nước, cây cối lại là một nơi nguy hiểm chết người! Rất đơn giản, vì nó có những mối nguy hiểm rình rập khắp nơi mà bạn không hề hay biết mà thôi. Đây là nơi mà rất nhiều động, thực vật hung hăng, nguy hiểm nhất thế giới sinh sống.

10 dia danh 'sieu dep' tren the gioi nhung du khach khong nen ben mang - Anh 4

Mali, một nước ở tây bắc châu Phi, bị đưa vào danh sách đỏ do nguy cơ khủng bố và bắt cóc. Ảnh: Getty.

10 dia danh 'sieu dep' tren the gioi nhung du khach khong nen ben mang - Anh 5

Nhiệt độ tại đây thường xuyên lên đến 50 độ C, với những núi lửa vẫn đang hoạt động xung quanh, mạch nước nóng thì luôn tỏa ra toàn khí ga độc hại, Danakil là nơi kinh dị nhất khi nhắc đến 2 từ sa mạc.

10 dia danh 'sieu dep' tren the gioi nhung du khach khong nen ben mang - Anh 6

Các hang động ở vùng Lascaux phía tây nam nước Pháp nổi tiếng với những bức họa Paleolithic 17.000 năm tuổi. Tuy nhiên khu vực này đã bị đóng cửa từ những năm 1960 để bảo tồn. Ảnh: Getty.

10 dia danh 'sieu dep' tren the gioi nhung du khach khong nen ben mang - Anh 7

Một ngôi làng bị bỏ hoang ở Dagestan, thuộc vùng núi North Caucasus hùng vĩ ở Nga. Những cư dân cuối cùng của làng đã qua đời năm 2015.

10 dia danh 'sieu dep' tren the gioi nhung du khach khong nen ben mang - Anh 8

Thành cổ Palmyra, Syria, từng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm, nhưng phần lớn giờ đã hoang tàn sau khi ISIS chiếm đóng năm 2015 và phá hủy nhiều công trình tuổi đời tới 2.000 năm. Ảnh: Getty.

10 dia danh 'sieu dep' tren the gioi nhung du khach khong nen ben mang - Anh 9

Thung lung Chết tại đây được ví như một cái lò nướng, nếu ai đến đây thì đồng nghĩa với việc chấp nhận làn da sẽ bị thiêu cháy. Nhiệt độ tại thung lũng Chết được đánh giá là cao nhất trên hành tinh 56,7 độ C.