Xe của bạn có thể bị ngập nước biển trên một con đường tại Pháp hoặc sẽ lao thẳng xuống vực khi chạy trên một con đường núi ở Hy Lạp.

Passage de Gois, Pháp:

Con đường dài 4,3 km nối giữa đất liền và đảo Noimoutier chỉ xuất hiện 2 lần mỗi ngày lúc thủy triều rút. Khi thủy triều lên, mặt đường nằm sâu dưới nước 4 m và chỉ có vài giờ để người và xe cộ đi qua trước khi đường bị ngập. Ôtô đi qua đây cũng phải cẩn thận bởi có những đoạn trơn trượt do rong rêu có thể gây trượt bánh.

10 con duong tai non khong nen di - Anh 1

Một xe gặp nạn trên đường Passage de Gois. Ảnh: Panoramio.

Patiopoulo-Perdikaki, Hy Lạp:

10 con duong tai non khong nen di - Anh 2

Một góc rẽ chết người trên đường Patiopoulo-Perdikaki. Ảnh: Amaraawathi.

Con đường núi dài 23,5 km nằm phía đông bắc vùng Aetolia-Acarnania và độ cao tăng lên gần như mỗi 500 m. Con đường dốc cao được xếp vào hàng nguy hiểm bởi những ổ gà khổng lồ cũng như mặt đường trơn trượt và hẹp. Đặc biệt, phía vực sâu thẳng đứng không có hàng rào hay biển báo nguy hiểm.

Nhiều người thiệt mạng khi đi qua con đường này, không ít xe cộ lao thẳng xuống vực nhất là vào ban đêm.

Luxor-al-Hurghada, Ai Cập:

10 con duong tai non khong nen di - Anh 3

Luxor-al-Hurghada không nguy hiểm về mặt địa hình, mà từ những người xuất hiện tại đây. Ảnh: BikDekho.

Chặng đường kéo dài từ thành phố cổ Luxor tới khu resort Hurghanda của Biển Đỏ là nơi bạn nên tránh xa. Đầu tiên là những khu vực hẻo lánh mà con đường đi qua có thể khiến ai đó bị mắc kẹt nếu gặp trục trặc khi đang di chuyển. Nhưng điều đáng sợ hơn là sự hoành hành của các băng cướp và các nhóm khủng bố thường hoạt động vào ban đêm khiến nhiều tài xế liều lĩnh lái xe mà không bật đèn pha - nguyên nhân của những vụ đầu đầu khủng khiếp.

Taroko Gorge, Đài Loan:

Con đường nằm trên vách núi, phần lớn độ rộng chỉ vừa đủ một ôtô đi qua, các khúc cua tay áo với nhiều điểm mù. Đặc biệt khu vực này thường xuyên có sương mù và mưa bão, lở đất diễn ra thường xuyên.

Skippers Canyon, New Zealand:

Skippers Canyon sở hữu những vách núi dựng đứng nằm ngay bên đường đi hoặc những đoạn đường không thể vượt xe khác. Tốc độ tối đa ở đây được cho là 100 km/h, nhưng tài xế chiếc Land Rover Defender trong video chỉ dám chạy ở tốc độ 20 km/h.

Cao tốc Halsema, Philippines:

10 con duong tai non khong nen di - Anh 4

Vô số tai nạn xảy ra trên cao tốc Halsema và nhiều trong số đó là những vụ xe buýt lao xuống vực. Ảnh: FilipiKnow.

Nằm ở độ cao 2.000 m so với mực nước biển, con đường an toàn nhất là khoảng từ tháng 3 đến tháng 4. Phần còn lại trong năm là thường xuyên mưa lớn, sương mù, núi lở... Điều nguy hiểm còn đến từ những chiếc xe buýt thường xuyên chạy quá nhanh trên những con đường hẹp bên vách núi và không ít tài xế khác tìm cảm giác mạnh gây ra những tai nạn kinh hoàng.

Thiên Môn Sơn, Trung Quốc:

Cung đường gồm 99 khúc cua với độ dốc đáng sợ nên dù chỉ dài 11 km, nhưng giữa điểm đầu và điểm cuối của Thiên Môn Sơn chênh lệch tới 1.100 m về chiều cao. Điểm cao nhất là 1.300 m so với mực nước biển.

Cao tốc Eyre, Australia:

10 con duong tai non khong nen di - Anh 5

Chặng đường dài thẳng tắp nhưng "cô đơn". Ảnh: Pinterest.

Cao tốc Eyre dài 1.699 km chủ yếu dành cho các phương tiện cỡ lớn và tài xế thường được cảnh báo phải dự trữ đủ nhiên liệu cho một chặng đường dài không có trạm xăng dầu. Con đường gần như không một lối rẽ, các thị trấn và trạm nghỉ rải rác cách nhau vài trăm cây số.

Cao tốc Karakoram nối liền Trung Quốc và Pakistan:

10 con duong tai non khong nen di - Anh 6

Gần 900 công nhân thiệt mạng trong quá trình thi công cao tốc Karakoram.

Thuộc dãy núi Himalayas, cao tốc Karakoram nối liền Trung Quốc và Pakistan. Trước đây, Karakoram có những đoạn nằm trong một phần của con đường tơ lụa huyền thoại và vẫn nguy hiểm như xưa. Đá lở và thời tiết khắc nghiệt khó lường. Thời gian từ tháng 12 đến tháng 5 hàng năm, đoạn đường này thường tê liệt bởi khí hậu của mùa đông. Vào mùa hè, những khúc cua hẹp quanh co cùng nhiều điểm mù luôn ẩn chứa và rình rập các tai nạn bất ngờ.

Đường đèo Zojila, Ấn Độ:

Điểm đến ưa thích của những người ưa mạo hiểm trên khắp thế giới có chiều dài 9 km, cao hơn 3.500 m so với mực nước biển. Đường không rào chắn, thường xuyên có tuyết và gió thổi dữ dội.

Theo Vnexpress