Bất cứ mối quan hệ nào đều cần xây đắp và gìn giữ kể cả tình yêu. Dưới đây là những bí quyết để có một tình yêu hạnh phúc và bền lâu.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 1

Hãy thành thật và luôn là chính mình: Đôi khi chúng ta che giấu mình sau những lớp mặt nạ và nghĩ rằng điều ấy khiến mình trở nên tốt đẹp hơn nhưng nó chỉ khiến mối quan hệ của bạn thêm mệt mỏi và phức tạp. Vì thế, hãy sống là chính mình và đừng ngại thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 2

Luôn sống tích cực: Những người vui vẻ sẽ mang lại hạnh phúc và những điều tích cực tới mọi người. Trong một mối quan hệ cũng vậy. Hãy luôn lạc quan, luôn mỉm cười ngay cả những khi hai bạn gặp khó khăn bởi dù xảy ra chuyện gì nhưng hai người luôn bên nhau thì đã là một niềm hạnh phúc rồi.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 3

Luôn ủng hộ lẫn nhau: Bất cứ ai đều có những ngày cảm thấy tồi tệ và mất niềm tin vào bản thân. Khi người bạn yêu thương rơi vào tình cảnh như vậy, hãy dành cho họ sự ủng hộ và quan tâm. Có thể khó khăn vẫn chưa được giải quyết nhưng họ sẽ cảm thấy được khuyến khích và có động lực hơn.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 4

Thể hiện tình yêu: Đừng bao giờ nghĩ rằng yêu thương là đương nhiên. Hãy quan tâm và dành sự biết ơn cho nhau từ những điều nhỏ nhất. Bạn hãy thể hiện tình yêu với đối phương bằng cách cho họ thấy bạn cần và yêu họ nhiều như thế nào.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 5

Cho nhau không gian riêng: Hai người không thể lúc nào cũng bên nhau 24/7. Đừng bắt người khác phải theo những sở thích của bạn và cũng không nên từ bỏ những thói quen của mình. Hai người bên nhau để có thể hạnh phúc thì cần chấp nhận không gian riêng tư của nhau. Chính sự riêng biệt của mỗi người lại là điều khiến mối quan hệ của cả hai trở nên thú vị hơn.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 6

Tôn trọng lẫn nhau: Việc tôn trọng quan điểm và quyết định của đối phương là vô cùng quan trọng kể cả khi họ không tán thành với bạn. Sự tôn trọng chính là cơ sở tạo nên niềm tin trong tình yêu.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 7

Không ghen tuông vô cớ: Đừng ghen tuông vô cớ vì điều ấy chỉ đang chứng tỏ bạn cảm thấy bất an về mối quan hệ của cả hai và sợ bị bỏ rơi. Sự không tin tưởng của bạn có thể làm tổn thương đối phương và đẩy họ ra xa bạn. Thay vì ghen tuông thì hãy để người ấy biết bạn yêu và quan tâm họ nhiều thế nào.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 8

Đừng cố gắng thay đổi lẫn nhau: Yêu thương và chấp nhận nhau là cách duy nhất bạn nên làm. Trong tình yêu, bạn nên chấp nhận tính cách, thói quen vốn có cũng như biết cách bao dung hơn với những khuyết điểm của người ấy. Đừng chỉ trích lẫn nhau và cũng đừng ngần ngại khi đưa ra một lời khen đúng lúc.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 9

Cùng nhau tạo nên những kỉ niệm: Không có điều gì khiến hai người gắn bó với nhau hơn việc cùng nhau tạo dựng những kỉ niệm. Hãy đi du lịch, cùng nhau tham gia một lớp học hay chơi một môn thể thao nào đó mà cả hai hào hứng. Hãy lấp đầy cuộc sống của hai người bằng những gam màu tươi sáng và những niềm vui mỗi ngày.

10 bi mat cua moi quan he hanh phuc - Anh 10

Dành thời gian bên người bạn yêu thương: Công việc và những mối quan tâm hằng ngày đã chiếm quá nhiều thời gian của bạn rồi nên hãy tận dụng trọn vẹn khoảng thời gian bên người ấy. Hãy luôn thể hiện tình yêu thậm chí cả khi bạn bận rộn hay ở xa. Một tin nhắn, một cuộc điện thoại chỉ mất ít phút nhưng có thể khiến tình cảm của hai người gắn kết hơn.