11 năm sau khi YouTube bắt đầu cho phép người dùng chia sẻ video với thế giới, bây giờ nó đã bổ sung thêm khả năng hỗ trợ video định dạng HDR.

YouTube HDR như là nỗ lực của công ty nhằm thúc đẩy ranh giới video trực tuyến. Quá trình áp dụng sẽ được thực hiện từ ngày 7/11, chỉ một vài ngày sau khi Sony công bố PlayStation 4 Pro cũng hỗ trợ định dạng này.

YouTube ho tro video HDR cho trai nghiem hoan hao hon - Anh 1

YouTube HDR sẽ mang đến một trải nghiệm video xuất sắc hơn rất nhiều

HDR (dải tương phản động mở rộng) đề cập đến công nghệ hình ảnh có thể hiển thị một đối tượng trong hình ảnh và video ở phạm vi năng động cao hơn, có thể mang đến một phạm vi hiển thị toàn diện hơn về màu sắc, các đối tượng da màu và da trắng có độ chính xác hơn.

Đây là lý do tại sao hình ảnh và video HDR có độ tương phản nâng cao và các chi tiết chính xác hơn so với định dạng khác. Sự hỗ trợ cho dải màu rộng có nghĩa là hình ảnh và video trở nên sống động hơn.

“HDR sẽ mang đến một chiều hướng hoàn toàn mới của sự tự do sáng tạo, và chúng tôi hầu như không thấy những nhược điểm trên nội dung hiển thị”, Google cho biết trong một tuyên bố. Hãng nói thêm rằng hiện nay một số smartphone đã hỗ trợ quay phim và chụp ảnh ở định dạng HDR.

Để phục vụ những người quan tâm đến xem nội dung HDR, YouTube đã tải lên 4 chủ đề video để chứng minh những gì mà coogn ty đang nói. Hãng khẳng định rằng nền tảng này sẽ được phát hiện dựa vào đặc điểm kỹ thuật màn hình người xem và điều chỉnh chất lượng phù hợp nhất. Hãng nhấn mạnh rằng nội dung HDR đòi hỏi các thiết bị HDR, bao gồm TV với Chromecast Ultra hay những mẫu SUHD/UHD TV sắp tới của Samsung. Nếu không có thiết bị tương thích HDR, bạn vẫn có thể xem được nội dung nhưng trong phạm vi tiêu chuẩn.

YouTube ho tro video HDR cho trai nghiem hoan hao hon - Anh 2

Hình ảnh trái là nội dung không HDR, trong khi bên phải là có HDR

Điều quan trọng cần nhớ rằng số lượng điểm ảnh không đóng vai trò quá lớn trong video HDR. Bạn có thể xem nội dung HDR 1080p và vẫn được hưởng chất lượng sống động của nó. Tuy nhiên định dạng này cung cấp lợi thế đầy đủ về các điểm ảnh để hiển thị một loạt màu sắc chính xác nhất.

Nội dung HDR, bao gồm cả tính năng trực tuyến sau này, sẽ yêu cầu kết nối internet siêu nhanh. Hiện nay chất lượng tốt nhất là 2160p, và bạn sẽ mất nhiều thời gian để tải nếu kết nối của bạn có băng thông thấp, và bạn đang sử dụng dữ liệu di động trên smartphone trong khu vực không hỗ trợ LTE.

Kiên Trung