(DĐDN) - Sau gần 2 tháng tranh tài quyết liệt của 442 nhóm dự thi khắp cả nước, cuộc thi Young Marketers mùa 3 vừa được tổ chức chung kết tại TP HCM. Với ý tưởng đột phá về “gạo mùi”, kết quả chung cuộc ngôi vị quán quân đã thuộc về nhóm Inbuzz với thương hiệu “AROVIET”; giải Nhì thuộc nhóm Xscape và giải Ba thuộc về Cát.

BTC trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Nhóm Inbuzz của 2 thí sinh Lương Tuấn Dương và Nguyễn Thị Hồng Kim Hà đều là sinh viên năm thứ tư ngành Tài Chính, đại học Ngoại Thương TP HCM đã thật sự bức phá và chinh phục ban giám khảo với ý tưởng thương hiệu “AROVIET” - gạo có mùi hương tự nhiên như mùi cánh sen, hoa lài và lá dứa. Nhóm đã xuất phát từ sự thật “80% người tiêu dùng tin rằng gạo ngon sẽ nấu được cơm thơm” và chọn “mùi hương”.

Anh Nguyễn Hoàng Đăng Khoa - Head of Marketing, Microsoft Mobile Devices, “huấn luyện viên” của nhóm Inbuzz cho biết, tôi đã theo sát Inbuzz suốt 2 tuần cuối trước khi bước vào vòng chung kết. Ý tưởng của các bạn tuy chưa hoàn thiện, nhưng các bạn đã thể hiện được tinh thần “dám nghĩ, dám làm” và toát lên được 80% hướng đi của dự án.

Theo ban tổ chức, vượt qua gần 1.000 thí sinh dự thi khắp cả nước, 6 thí sinh chia thành 3 nhóm tranh tài tại vòng chung kết Young Marketers mùa 3 đã thể hiện được sự tiến bộ rõ rệt, hay phải nói là những chuyển mình ngoạn mục trong bài thi chung cuộc của mình. Có được những tiến bộ ấy là nhờ chương trình đào tạo dày đặc kết hợp định hướng thực tế (qua những chuyến đi thực địa, thị trường, cũng như gặp gỡ những nhân vật gạo cội trong ngành gạo Việt Nam), và cũng như luôn sát cánh bên các bạn là những “huấn luyện viên” riêng cho từng nhóm. Đặc biệt, Young Marketers năm nay còn có sự góp mặt của GS. TS Võ Tòng Xuân với vai trò giám khảo danh dự .

Phương Nhi