Yoga và Thiền là liệu pháp để phục hồi và loại trừ hoàn toàn tế bào ung thư tốt nhất. Yoga và Thiền khác với các phương pháp luyện tập khác do không chỉ giúp tác dụng vào thân – cơ thể của con người mà cả vào tâm trí.

Theo ước tính của Hiệp hội quốc tế phòng chống bệnh ung thư thì mỗi năm trên thế giới có khoảng 14,1 triệu người mắc bệnh ung thư mới và hơn một nửa trong số này có 8 triệu người là ở các nước kinh tế phát triển trong đó có Việt Nam.

Yoga va Thien – lieu phap huu hieu giup phuc hoi, loai bo te bao ung thu - Anh 1

Theo các chuyên gia y tế trong cuộc chiến chống căn bệnh ung thư, “tế bào ung thư sợ nhất tình yêu”

Số người chết vì ung thư trên toàn thế giới mỗi năm là 8,2 triệu người và 21,7 triệu người là con số dự kiến lượng người mắc bệnh ung thư mới vào năm 2030, cũng theo dự báo thì đến năm này sẽ có 13 triệu người tử vong do ung thư.

Tại Việt Nam, mỗi năm ít nhất có 125.000 ca mới mắc bệnh và 94.000 trường hợp tử vong do ung thư, nhiều gấp 9 lần so với số người chết vì tai nạn giao thông .

Theo các chuyên gia y tế trong cuộc chiến chống căn bệnh ung thư, “tế bào ung thư sợ nhất tình yêu”. Theo đó, những người mắc bệnh ung thư và có nguy cơ không qua khỏi là do thiếu đi tình yêu và sự vui tươi, tin tưởng vào cuộc sống.

Yoga va Thien – lieu phap huu hieu giup phuc hoi, loai bo te bao ung thu - Anh 2

Yoga và Thiền là liệu pháp để phục hồi và loại trừ hoàn toàn tế bào ung thư tốt nhất

Đó là lí do tại sao các bệnh nhân ung thư đã thông qua xạ trị rất tốn kém và đau đớn nhưng vẫn không qua khỏi khi trở về từ bệnh viện. Vì thế, sau xạ trị, các bệnh nhân ung thư cần một liệu pháp phục hồi cả thân và tâm mới có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư.

Tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới, họ sử dụng Yoga và Thiền là liệu pháp để phục hồi và loại trừ hoàn toàn tế bào ung thư tốt nhất. Yoga và Thiền khác với các phương pháp luyện tập khác do không chỉ giúp tác dụng vào thân – cơ thể của con người mà cả vào tâm trí.

Trước đó, hàng ngàn người đã được trải nghiệm chương trình “Cuộc sống không bệnh tật” lần 1 với các bài tập yoga giúp tăng cường sức khỏe, bình an nội tại.

Tiếp nối chương trình lần 1, Trái Tim Vàng tổ chức chương trình lần 2 với chủ đề Gia đình sống khỏe, hương đến phòng ngừa, phục hồi căn bệnh ung thư diễn ra vào 2 ngày, tại TP.HCM (thứ 5 ngày 10-11 tại 465 Nơ Trang Long, Q.Bình Thành) và Hà Nội (thứ 4 ngày 16-11).

Yoga va Thien – lieu phap huu hieu giup phuc hoi, loai bo te bao ung thu - Anh 3

Yoga và thiền vào cuộc sống thường ngày, mang lại cho mọi người sức khỏe và bình an nội tại

Chị N.T.N.Hân (Gò Vấp) có tiền sử bị bệnh ung thư vú cách đây 3 năm và may mắn qua khỏi. Tuy nhiên, sau cuộc chiến dành lại mạng sống từ tử thần chị mới thấy quý giá và tìm đến yoga, thiền để giúp vượt qua những khó khăn tâm lý cũng như phòng ngừa ung thư tái phát.

“Tôi vẫn đang trong quá trình tâm soát ung thư từ ngày phát hiện ra bị u nang buồng trứng và nhân sơ tử cung. Nghe quá nhiều đến căn bệnh ung thư quái ác tôi vô cùng lo sợ. Bác sĩ điều trị cùng kết hợp bác sĩ tâm lý đã giúp tôi vượt qua khó khăn và các bác sĩ đều khuyên tôi đến với yoga, tập thiền. Theo bác sĩ giải thích những tế bào tích cực sẽ sản sinh khi tôi tập luyện hàng ngày, đẩy lùi các tế báo xấu tăng sinh”- chị N.T.T.Hà (Quận 8) chia sẻ.

Mộc Miên