Mặc cho cháu bé van xin nhưng thú tính nổi lên, Thiện cố tình lao vào khống chế thực hiện hành vi giao cấu đến cùng. Thế nhưng tại tòa tên này một mực chối tội.

Tin tức pháp luật trên báo Người Đưa Tin, ngày 28/10, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Thiện (SN 1988, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội) về tội "Hiếp dâm trẻ em".

'Yeu rau xanh' ham hiep be gai ngoan co choi toi tai toa - Anh 1

Bị cáo Trần Văn Thiện trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 21h ngày 19/3/2016, cháu D. (SN 2003) điều khiển xe máy đi tới nhà văn hóa thôn để chơi. Trên đường đi, cháu D. có đi qua cổng nhà Trần Văn Thiện thì gặp Thiện đang đứng nói chuyện với Ly và anh Khánh.

Nhìn thấy D. điều khiển xe máy qua, Thiện ra chặn đường và rút chìa khóa xe máy của D. rồi hỏi đi nhờ lên thôn Vao (xã Yên Bình) để lấy xe máy để quên.

Không đồng ý, D. xin lại chìa khóa xe nhưng Thiện một mực không trả và nhất quyết đòi được đi nhờ xe thì mới trả chìa khóa xe máy cho D. Sợ bị mất xe, sợ bị bố mẹ mắng nên D. đồng ý cho Thiện chở sang thôn Vao và có rủ Ly đi cùng.

Khi này, Thiện điều khiển xe máy chở D., Ly và anh Khánh đi theo hướng ra nhà văn hóa thôn. Đi được khoảng 300 mét, Thiện dừng xe cho Ly và Khánh xuống xe rồi tiếp tục chở D. đi sang xã Yên Bình.

Khi xe đi đến đoạn đường sang làng Vao (thuộc địa phận xã Yên Bình), Thiện dừng xe lại. Lúc này, Thiện bắt đầu giở trò đồi bại với cháu bé mới sinh năm 2003. Dù chống cự, van xin nhưng Thiện vẫn thực hiện hành vi giao cấu với cháu D..

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, đối tượng chở cháu D. quay về cổng nhà mình rồi trả lại xe máy cho D. Khi về đến nhà, D. kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ và chị Loan nghe. Sau khi biết sự việc, gia đình đã đưa D. đến cơ quan công an huyện Thạch Thất để tố cáo hành vi của Trần Văn Thiện.

Đến ngày 8/4/2016, Trần Văn Thiện bị cơ quan cảnh sát điều tra – công an huyện Thạch Thất bắt giữ.

Tại phiên tòa ngày hôm nay, Thiện ngoan cố không chịu thừa nhận tội hiếp dâm theo cáo trạng mà VKS truy tố mà chỉ thừa nhận có thực hiện hành vi ôm, hôn cháu D..

Trước đó, bị cáo từng có 1 tiền án về tội "Cướp tài sản", ngày 16/9/2009, TAND huyện Lương Sơn, Hòa Bình xử phạt 7 năm 6 tháng tù. Sau khi mãn hạn tù, Thiện đã không tu chí làm ăn trở thành người lương thiện mà lại tiếp tục phạm một tội khác đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp xâm hại tới sức khỏe, tính mạng, danh dự của đối tượng là trẻ em được pháp luật bảo vệ.

Xét thấy không có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo, cuối phiên làm việc buổi sáng, HĐXX quyết định tuyên phạt Trần Văn Thiện mức án 15 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Yến Nhi