Người chồng muốn thử tư thế khó khiến “cậu nhỏ” bị gãy, dẫn đến "của quý" bị phù nề, bầm tím.

Tai nạn khi thử tư thế "yêu" mới

Dịp Tết vừa qua, nam bệnh nhân H.V.Đ, 45 tuổi (Hà Nội) được chuyển đến khoa Ngoại, BV Đại học Y Hà Nội trong tình trạng hoảng hốt khi "của quý" bị phù nề, bầm tím.

'Yeu' qua sung, quy ong phai nhap vien dau nam - Anh 1

Trong lúc quá sung, anh chồng muốn thử tư thế khó khiến “cậu nhỏ” bị gãy.

Ths.BS Nguyễn Đình Liên, khoa Ngoại cho biết, xác định bệnh nhân bị nạn khi ‘yêu’ nên ngay sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chuyển thẳng vào phòng mổ để lấy máu tụ, băng ép, phục hồi dương vật. Sau đó 1 ngày, bệnh nhân được cho về điều trị ngoại trú.

Bệnh nhân xấu hổ cho biết, trưa mùng 4 Tết, gia đình có tổ chức ăn nhậu tổng kết Tết nên có sẵn men trong người.

Đến chiều 2 vợ chồng yêu nhau, trong lúc quá sung, anh chồng muốn thử tư thế khó khiến “cậu nhỏ” bị gãy.

BS Liên cho biết, gãy dương vật (vỡ vật hang) rất nguy hiểm, gây đau đớn cho bệnh nhân và khiến cho bệnh nhân bị sang chấn tâm lý không hề nhỏ.

Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân chủ quan để tự hết sưng có thể gặp những biến chứng nguy hiểm như cong vẹo, xơ cứng ‘cậu nhỏ’ dẫn đến không quan hệ được... Việc sửa lại các di chứng này cũng sẽ phức tạp và tốn kém hơn nhiều.

Đây cũng chỉ là một trong những trường hợp quý ông nhập viện trong tình trạng dở khóc dở cười. Để tránh mắc phải trường hợp như vậy, đàn ông nếu uống rượu bia nhiều, khi đã say thì không nên quan hệ tình dục bởi có thể gây hại cho sức khỏe như cảm ốm, tai biến mạch máu não, đột quỵ… Yêu quá độ cũng sẽ khiến cả hai có cảm giác mệt mỏi, uể oải, ngáp vặt, khuôn mặt bơ phờ, thiếu tỉnh táo khi làm việc, đau lưng, cột sống, nếu tình trạng nặng hơn nữa thì chân tay lạnh, khó thở... ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Sinh hoạt vô độ dẫn tới cạn kiệt sức lực, rối loạn cương dương...

Các chuyên gia tình dục cho rằng cần lượng sức chứ không nên ép mình "chiến đấu" khi sức cùng lực kiệt. Để có thể "yêu" được lâu bền và chất lượng, nam giới cần phải biết bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản của mình.

Những thay đổi trong độ tuổi dậy thì ai cũng cần biết

Phương Vũ