Gửi đến các cô gái đang thất tình, đang đau khổ vì một tình yêu vài ngày, vài tháng, vài năm mới "buộc" kết thúc. Thay vào đó, buồn thì đi đâu đó, xa hẳn cái không khi đang hít thở chung cùng "hắn ta"...

Gặp bạn bè mà giãi bày tâm sự, về ôm mẹ một cái rồi khóc thật to ở một quả đồi trống, một vách núi hay thung lũng xa vôi, hoặc mỗi người có cách giải quyết nỗi buồn riêng, tùy ý tưởng và sự sáng tạo.

Để thấy cuộc sống này còn tươi đẹp lắm, còn nhiêu điều "đáng" để khám phá hơn là ngồi ủ ê, trông các cô thật "xấu", thật "tệ"

Yeu la de song, nhung song dau phai chi de yeu? - Anh 1

Ảnh minh họa.

Tôi đã đọc được ở đâu đó không ít những câu chuyện tình yêu thật đẹp, họ sống vì nhau, hi sinh vì nhau, và hơn thế nữa là có thể xây dựng một tổ ấm cùng nhau để đi với nhau đến hết cuộc đời.

Nhưng trớ trêu thay, cuộc sống lại chẳng giống cuộc đời, yêu nhau đến mấy cũng chẳng kìm chế được những cám dỗ, những mưu toan của cuộc sống mưu sinh. Thế rồi, người này không chịu hiểu, người kia chẳng chịu cảm thông, mâu thuẫn không được giải quyết, đên cao trào rồi kết thúc là đường đi hai lối.

Đành là vậy, chia tay cũng chẳng sao nếu cả hai đều sống tốt hơn, đều xác định rõ con đường cho tương lai của mình. Nhưng đó lại chỉ là trên sách vở, còn thực tế thì lại là cả một trận chiến nội tâm mà không ít người đã thua cuộc, đã đổ máu, đã hi sinh vì nó, thậm chí là cả tính mạng của mình.

Nghe thì có vẻ hơi cay nghiệt, nghe thì có vẻ như oán hận. Nhưng đó là một lời nhắn nhủ, cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và sẽ có ý định chuẩn bị lao vào trận chiến tình yêuquái đản đó.

Có thể nói thế này, một chàng trai yêu một cô gái, hứa hẹn bằng sống bằng chết, yêu nhau bên nhau trọn đời, mãi mãi không xa lìa, nhưng cuối cùng lại đi theo một tình yêu vật chất khác.

Cô gái đau khổ, mặc cảm rồi tự vẫn kết thúc cuộc đời. Nhưng cô ta đâu biết được rằng, chết là thiệt, đúng là như vậy, cô ta đày đọa bản thân, tự vẫn đau đớn. Để rồi người chịu đau đớn nhất là ai? Là bố mẹ, là người thân, bạn bè, là những người yêu thương cô ta chứ ai.

Cái chết vì yêu là cái chết ích kỷ nhất mà tôi nhận định, hơn thế nữa nó là một tội ác, vì sao à? Vì chính người đó đã gián tiếp đập vỡ mọi thành quả, mọi cố gắng, sư tin tưởng và kỳ vọng của những người đã sinh thành và nuôi nấng họ.

Yeu la de song, nhung song dau phai chi de yeu? - Anh 2

Ảnh minh họa.

Để rồi sau cái chết vì tình đó là gì? Cô ta mong chờ điều gì sau khi chết? Rằng chàng trai kia sẽ hối hận, sẽ day dứt cả cuộc đời? Sẽ thương nhớ cô ta hay không thể yêu ai khác? Rằng cô ta đã chiến thắng vang dội trong trận chiến này?

Thì xin lỗi rằng, cô chết, anh ta vẫn cứ yêu, cứ say mê theo các cuộc tình, vẫn xây dựng gia đình, rồi sinh con đẻ cái.

Và người thắng trận là cô ta thì đang phải nằm dưới nấm mồ lạnh lẽo kia, cô đơn cô quạnh nơi chín suối và cuối cùng là kết thúc một đời người ngắn ngủi, vô nghĩa, bỏ lại bao ước mơ hoài bão còn dang dở.

Thưa rằng, cô ta chính là kẻ thắng trận đáng thương nhất trong trận chiến này, thắng trận nhưng không có thành quả, không có món quà nào xứng đáng!

Thay vào đó, buồn thì đi đâu đó, xa hẳn cái không khi đang hít thở chung cùng "hắn ta", gặp bạn bè mà giãi bày tâm sự, về ôm mẹ một cái rồi khóc thật to ở một quả đồi trống, một vách núi hay thung lũng xa vôi, hoặc mỗi người có cách giải quyết nỗi buồn riêng, tùy ý tưởng và sự sáng tạo.

Để thấy cuộc sống này còn tươi đẹp lắm, còn nhiêu điều "đáng" để khám phá hơn là ngồi ủ ê, trông các cô thật "xấu", thật "tệ"

Yeu la de song, nhung song dau phai chi de yeu? - Anh 3

Ảnh minh họa.

Thế mới nói, yêu là để "sống" để cùng nhau tôt hơn, hoàn thiện hơn. Chứ không phải thề thốt vô nghĩa, không phải sống chết có nhau.

Xin thưa, tất cả chỉ là ảo, giống cái gì đó mà giới trẻ hay nói "anh hùng bàn phím" thì cái này Tôi tạm đặt là "anh hùng đầu lưỡi". Đừng tin vào lời nói, hãy nhìn vào hành động. Các cô gái ạ, hãy sống để sao, khi người ta "vứt bỏ" mình, khi người ta coi mình là đồ bỏ đi, là thừa thãi.

Thì hãy chứng mình cho "kẻ đó" thấy rằng, mình hoàn toàn có thể đứng lên, hoàn toàn có thể thành công, các gái có thể "yêu" một người khác tốt hơn, thậm chí một ngày nào đó có thể nói lời "cảm ơn" sâu sắc đến kẻ đó vì chính "hắn" đã cho các gái được gặp một người tốt hơn "hắn" gấp trăm ngàn lần.

Tin tôi đi, khi nào trái đất này không còn đàn ông, mà nói đúng hơn là đàn ông "tốt" thì các cô hãy tìm tôi. Chính tôi sẽ nói cho các cô biết những điều tiếp theo các cô phải làm!!! Hy vọng chúng ta không gặp nhau, vì chinh tôi cũng không mong muốn điều đó.

Sưu tầm