(CAO) Hôm qua, 6- 4, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Nguyễn Thị Xuân Thu đã có buổi làm việc với Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là vấn đề quản lý sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu kiểm tra cơ sở giết mổ tại huyện Trang Bom, tỉnh Đồng Nai

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu đã chỉ đạo Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và Cục Chăn nuôi hỗ trợ tỉnh Đồng Nai tập trung giải quyết dứt điểm, truy nguồn gốc và xử lý nghiêm đối với 11 hộ chăn nuôi có sử dụng chất cấm đã bị phát hiện để bảo vệ người chăn nuôi chân chính, ngăn chặn các vi phạm trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ và công bố rộng rãi các trường hợp vi phạm nhằm hạn chế triệt để tình trạng kinh doanh, sử dụng chất cấm.

Do ảnh hưởng của thông tin về một số hộ chăn nuôi ở tỉnh Đồng Nai sử dụng chất tạo nạc mà trong vòng 1 tháng trở lại đây, ngành chăn nuôi cả nước đã thiệt hại gần 3.000 tỉ đồng, xuất phát từ việc giá thịt lợn ở cả hai miền Nam- Bắc đều sụt giảm gần 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là rớt giá, mà nhiều trại lợn còn không tiêu thụ được sản phẩm nên đã lâm vào cảnh khốn đốn.