Chiều 17-5, một lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết đã cho cán bộ xác minh clip ghi cảnh nhóm nữ sinh đánh hội đồng một nữ sinh khác.

Yeu cau lam ro clip nu sinh lop 9 danh ban - Anh 1

Cảnh nữ sinh đánh hội đồng lan truyền trên mạng. Ảnh: Cắt từ Video

Trước đó, sáng 17-5, trên mạng xã hội xuất hiện clip thời lượng hơn 4 phút ghi cảnh nhóm nữ sinh dồn bạn nữ vào góc tường, đánh hội đồng trong khi đó nạn nhân van xin.

Vụ việc diễn ra ngay trong lớp học, nhiều học sinh nam đứng xem nhưng không thấy ai can ngăn. Một học sinh trong lớp dùng điện thoại quay lại cảnh trên. Vụ việc trên được xác định xảy ra tại một trường học ở tỉnh Đồng Nai.

Theo ông Trần Quang Dõng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai bước đầu xác minh video ghi lại vào ngày 12-5 tại trường THCS Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ. Nhóm 3 học sinh tham gia đánh và người bị đánh đang học sinh lớp 9 của trường.

Nguyên nhân ban đầu được cho do ghen tuông dẫn đến mâu thuẫn. Theo ông Dõng dù có tính bộc phát của tuổi học trò nhưng các em đã vi phạm đạo đức hết sức nghiêm trọng. Ngoài việc công an huyện vào cuộc điều tra xử lý đơn vị sẽ họp bàn kỷ luật theo quy định.

DUY THÀNH