Liên quan đến vụ sai phạm tại Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Cần Thơ, ngày 12.2, ông Phạm Minh Phúc, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Cần Thơ, cho biết UBKT Thành ủy Cần Thơ kết luận và đề nghị kiểm điểm, xử lý đối với tập thể và nhiều cá nhân cán bộ, lãnh đạo khoa phòng của bệnh viện trên.

Trước đó, ngày 13.11.2013, Báo Thanh Niên có bài viết phản ánh những sai phạm của Bệnh viện YHCT Cần Thơ như lập hồ sơ bệnh án khống, lấy phiếu xét nghiệm của người này để hoàn tất bệnh án người khác…

Qua kiểm tra cho thấy bệnh viện đã có những sai phạm trong lập hồ sơ bệnh án khống để thanh, quyết toán tiền bảo hiểm y tế (BHYT)… UBKT Thành ủy Cần Thơ đề nghị kiểm điểm trách nhiệm và xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng đối với Ban Chấp hành Đảng bộ bệnh viện, các khoa, phòng của bệnh viện. Đối với các cá nhân, đề nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước với ông Đoàn Anh Luân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện. Ngoài ra, 6 cán bộ, bác sĩ khác trong ban giám đốc bệnh viện, các khoa phòng cũng bị kiểm điểm trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Đình Tuyển