Ngay từ khi công bố danh sách 10 cặp đôi tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2013, Yến Trang là người được đánh giá cao bởi cô vốn là nữ ca sĩ có những bước nhảy sexy, cuốn hút trên sân khấu, nên chiến thắng của cô không mấy làm bất ngờ cho khán giả.

Trước giờ công bố, sau khi dành lời khen cho tinh thần thi đấu và sự nỗ lực của top 3, dường như BGK đã cho biết trước được kết quả. Biên đạo múa Trần Ly Ly khẳng định, ở Yến Trang hội tụ đủ phẩm chất của người chiến thắng. Ca sĩ Đoan Trang cũng đồng tình khi cho rằng, Én chị là người nổi bật ở cuộc thi và con đường đi đến chiến thắng đã đến rất gần với cô.

Yến Trang bỗng nhiên nền nã với tà áo dài truyền thống

Có thể nói, so với các đồng nghiệp Yến Trang nổi bật hơn cả ngay từ đầu, vì cô luôn được nhắc đến với rất nhiều scandal hớ hênh khi biểu diễn.

Những xu hướng thời trang mới trên thế giới luôn được Yến Trang cập nhật đầy đủ, khi là chiếc áo crop top kết hợp cùng váy cạp cao khoe vòng eo"con kiến" phẳng lỳ, khi là chiếc váy cổ sâu trễ nải phô diễn bầu ngực tròn đầy, lúc lại mặc quần chẽn ngắn bó sát để trình diễn những màn vũ đạo bốc lửa trên sân khấu...

Chính vì luôn gắn liền với sự sexy nên trong đêm chung kết, Yến Trang bỗng nhiên nền nà với chiếc áo bà ba, áo dài truyền thống nên khán giả và BGK đã đánh giá cao sự đột phá ấy.

Giống như Minh Hằng – quán quân mùa giải trước, Yến Trang hội đủ yếu tố để trở thành người chiến thắng, vừa sở hữu ngoại hình ổn, vừa có khả năng nhảy múa và cả việc biết cách làm chủ, khuấy động sân khấu nóng lên theo từng điệu nhảy.

Qua mỗi đêm thi, dù không lắm chiêu trò như các thí sinh khác nhưng cái diễn viên Lan Phương cũng là một ứng viên luôn khiến ban giám khảo hài lòng đó là khả năng nhảy thật sự.

Không chỉ thế, trong đêm chung kết, Lan Phương là thí sinh đầu tiên của cuộc thi giành được số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo, 40 điểm - một kỷ lục của Bước nhảy hoàn vũ kể từ đầu cuộc thi cho đến thời điểm này.

Bốn thành viên bán giám khảo dành tặng Lan Phương những lời khen ngợi tốt nhất. Tuy nhiên, nhảy đẹp hơn và chinh phục ban giám khảo nhưng Lan Phương sẽ không đánh bại được Nữ hoàng chiêu trò Yến Trang.

Thứ nhất, không như Lan Phương, với kinh nghiệm nhiều năm đi diễn trên sân khấu, Yến Trang biết cách để gây sự chú ý với báo chí và dư luận.

Chính vì vậy, ngay từ khi công bố 10 nghệ sĩ tham gia BNHV, dư luận đã râm ran phỏng đoán, Yến Trang đã được “sắp xếp” trở thành Nữ hoàng khiêu vũ.

Yến Trang vô địch BNHV như dự đoán

Thứ hai, Yến Trang chiếm ưu thế rõ rệt về những chiêu trò và cũng biết lấy lòng khán giả. Từ khi tham gia cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ 2013, Yến Trang đã liên tục góp những scandal giúp chương trình đỡ nguội.

Thứ ba, Yến Trang biết huy động fan nhắn tin nhiều hơn. Xuất thân từ ca sĩ và diễn viên, Yến Trang có lợi thế là lượng fan hùng hậu nhất so với các nghệ sĩ. Còn Lan Phương là một diễn viên được biết đến qua một vài bộ phim.

Vì thế với những dự tính có từ trước, dù có nhảy đẹp nhảy kỹ thuật Lan Phương vẫn yếu thế hơn và không thể đánh bại được Yến Trang.

Hoài Đan