(NDH) Các chuyên gia kinh tế đến từ trang mạng Quartz cho biết, yến mạch là mặt hàng đầu tư tốt nhất trong năm 2014.

Thị trường luôn sôi động kể từ những ngày đầu năm cho tới khi thu hoạch đã giúp loại nông sản này vượt lên trên tất cả các mặt hàng khác và các loại tài sản, theo như quan sát của Quartz về mức lợi nhuận trên thị trường năm 2014.

Canada, nước xuất khẩu yến mạch hàng đầu thế giới đã có một vụ mùa bội thu trong năm 2013. Tuy nhiên, vấn đề hiện cần được quan tâm là cách để đưa yến mạch vào thị trường. Tắc nghẽn giao thông tại Canada đang cản trợ số yến mạch này đến với lượng lớn người tiêu dùng.

Hàng triệu tấn ngũ cốc đang được lưu giữ trong kho chứa tại miền Tây Canada và các xe vận tải đường sắt vận chuyển ngũ cốc chỉ là nguồn cung ngắn. Nguồn gốc của vấn đề hiện đang được đưa ra tranh luận. Một số người cho rằng việc gia tăng các chuyến hàng chở dầu đã gây ảnh hưởng tới năng lực đường sắt cần cho vận chuyển yến mạch. Những người khác lại chỉ ra thời tiết mùa đông khắc nghiệt đã làm trì trệ hoạt động đường sắt.

Tất nhiên, các chuyên gia của của Quartz cũng cảnh báo bất kỳ độc giả nào đặt cược số tiền tiết kiệm hưu trí của họ vào yến mạch, một mặt hàng được giao dịch có mức giá có thể dễ dàng sụt giảm. Nhưng tại thời điểm này, yến mạch vẫn là mặt hàng đem lại lợi nhuận tốt nhất trong các hàng hóa.

Chí Dũng - NDH

Yến mạch là hàng hóa đem lại lợi nhuận tốt nhất trong năm

10 1720 56 reviews

(NDH) Các chuyên gia kinh tế đến từ trang mạng Quartz cho biết, yến mạch là mặt hàng đầu tư tốt nhất trong năm 2014.