Lợi dụng lòng tin tưởng của người dân, đối tượng đã đánh thuốc mê rồi bắt cóc trẻ em để mang về nhà với mục đích là nuôi dưỡng.

Theo nguồn tin mà PV báo Người Đưa Tin nắm được, vào tối ngày 24/10, Công an huyện Trạm Tấu, Yên Bái đã bắt giữ 2 đối tượng là Đỗ Thị Tâm (SN 1987) và Đỗ Thị Tình (SN 1990), cùng trú tại thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái để điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

Trước đó, vào ngày 22/10, tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, đã xảy ra vụ án bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận. Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Công an huyện Trạm Tấu đã vào cuộc điều tra và đến ngày 24/10 đã bắt được 2 đối tượng trên. Đồng thời, lực lượng công an đã trao trả cháu bé cho gia đình an toàn.

Yen Bai: Xin ngu nho, 'co giao' danh thuoc me, bat coc tre em - Anh 1

Đối tượng Tâm tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận, vào khoảng 21h ngày 21/10, Tâm đi bộ vào nhà vợ chồng anh Hờ A S. và chị Thào Thị D. (trú tại thôn Đầu Cầu, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu) xin ngủ nhờ. Thấy Tâm có vẻ là người hiền lành, lại trời tối nên vợ chồng anh S. đồng ý cho ngủ lại. Tại đây, để lấy sự tin tưởng của vợ chồng anh S., Tâm giới thiệu mình là một cô giáo dạy học ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu.

Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội của mình, đối tượng Tâm có mang theo 2 chai nước trà pha sẵn thuốc ngủ và một túi kẹo mời gia đình anh Hờ A S. uống dùng. Đến khoảng gần 3h sáng ngày 22/10, chờ cho cả 5 người trong gia đình anh S. ngấm thuốc và ngủ say, đối tượng này đã bế cháu Hờ A M., khoảng 5 tháng tuổi, là con trai của vợ chồng anh S. rồi lên xe máy do Đỗ Thị Tình (là em gái của Tâm) chờ sẵn rồi trở về nhà của mình tại thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn với mục đích là đem về nuôi.

Ngoài ra, tại cơ quan công an, 2 đối tượng này còn khai nhận, trước đó vào đầu tháng 9/2014, Tâm cùng một người phụ nữ khác cũng đã đến gia đình anh S. một lần và giới thiệu mình là cô giáo ở Bản Mù, huyện Trạm Tấu. 2 người phụ nữ này đã mua cho con trai của anh là cháu Hờ A M. một bộ quần áo mới. Sau khi ăn cơm cùng với gia đình, đến khoảng 20h thì hai người phụ nữ này đã xin phép ra về.

Theo một cán bộ công an huyện Trạm Tấu cho biết, vụ án được triệt phá khiến người dân nơi đây vui mừng. “Các đối tượng đã lợi dụng tính chân thật, dễ tin người của người dân để tiến hành hành vi phạm tội. Chúng tôi khuyến cáo nhân dân khi phát hiện những trường hợp nghi vấn thì chủ động báo với công an nơi gần nhất, để chúng tôi chủ động các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn kịp thời”, vị cán bộ này cho biết

Thành Nam