(GD&TĐ) – Hôm qua (19.2), trong khi luyện tập, một trực thăng quân sự của Yemen đã lao xuống một khu dân cư đông đúc ở thủ đô Sanaa làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 23 người khác bị thương.

Hiện trường sau vụ tai nạn máy bay quân sự ở Yemen

Các nhà chức trách tại căn cứ Không lực Yemen khẳng định rằng chiếc máy bay quân sự bị đâm ở gần ĐH Sanaa, nơi hàng ngàn người biểu tình chống Tổng thống Ali Abdullah Saleh đã cắm trại được gần 2 năm.

Một quan chức cho biết chiếc máy bay gặp nạn là chiếc “Sokhoi do Nga sản xuất”.

Theo các nguồn tin y tế, phi công duy nhất trên máy bay và 8 thường dân, bao gồm 2 trẻ em và 3 phụ nữ trên mặt đất đã bị chết. Ngoài ra 23 người khác bị thương vì chiếc máy bay đã làm hỏng một số tòa nhà.

Một quan chức không lực khác cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn là do lỗi kỹ thuật và Tổng thống đã ra lệnh mở một cuộc điều tra. Ông cho biết chiếc máy bay đang luyện tập mang theo 2 tên lửa, trong đó 1 tên lửa đã nổ trong vụ tai nạn.

Số người chết có thể tiếp tục tăng lên do máy bay đâm vào khu dân cư đông đúc.

Một số xe cứu thương và cứu hỏa đã tới hiện trường để đưa nạn nhân tới bệnh viện và dập tắt đám cháy khi những nỗ lực cứu hộ vẫn tiếp tục để tìm kiếm người sống sót dưới đống đổ nát.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 ở thủ đô Sanaa trong vòng vài tháng qua sau khi một chiến đấu cơ Antonov của Nga cũng gặp nạn ở khu vực Hassaba, phía bắc Sanaa vào ngày 21.12.2012 khiến 10 người thiệt mạng.

Vào ngày 15.10, một trực thăng quân sự khác do một phi công lái cũng gặp nạn ở tỉnh Lahj ở phía nam Yemen do lỗi kỹ thuật. Phi công này sau đó đã không sống sót vì bị thương quá nặng.

Hà Châu (Theo Xinhua, Reuters)