Không quân Yemen được cho là đã nã một tên lửa đạn đạo tự chế vào sân bay Quốc tế King Abdulaziz khiến sân bay này bị hư hỏng nặng.

Theo tin từ Đài truyền hình al-Masirah, Lực lượng Không quân Yemen và các tay súng đồng minh của Ủy ban Nhân dân được cho là đã nã tên lửa đạn đạo tự chế hướng về phía một khu vực nằm sâu Ả Rập Saudi nhằm trả đũa cuộc không kích của Riyadh chống lại quốc gia Ả Rập xung đột này.

Yemen na ten lua, san bay A Rap Saudi hu hong nang - Anh 1

Tên lửa Borkan-1 (Volcano-1)

Đài truyền hình al-Masirah đưa tin, binh lính Yemen và lực lượng đồng minh đã nã tên lửa Borkan-1 (Volcano-1) vào sân bay Quốc tế King Abdulaziz, cách thành phố cảng Jeddah khoảng 19km vế phía Tây.

Sau đó, một nguồn tin quân sự giấu tên tiết lộ với hãng thông tấn chính thức Saba rằng, tên lửa dài 12,5 mét đã nhắm tới mục tiêu chính xác và sân bay đã bị hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, truyền thông Ả Rập Saudi lại đưa tin, các hệ thống tên lửa của Vương quốc này đã đánh chặn và phá hủy tên lửa nhiên liệu rắn loại Scud trước khi nó thể gây ra bất cứ thiệt hại nào.

Theo truyền thống Ả Rập Saudi, tên lửa được phóng đi vào lúc 9 giờ tối qua (27/10) giờ địa phương (tức khoảng 1 giờ sáng nay giờ Việt Nam) từ khu vực Saada, phía Tây Bắc Yemen.

Cũng trong ngày 27/10, văn phòng truyền thông của bộ chỉ huy phụ trách các chiến dịch tại Yemen cho biết, binh lính đã nhắm vào một nhóm dân quân trung thành với Tổng thống đã từ chức Abd Rabbuh Mansur Hadi tại quận Aqaba thuộc tỉnh Jawf, khiến một số nam giới có vũ trang thiệt mạng. Một xe bọc thép và một xe tăng chiến đấu của lính đánh thuê cũng bị phá hủy trong cuộc tấn công này.

Ả Rập Saudi đã tiến hành chiến dịch đẫm máu chống lại Yemen kể từ tháng 3/2015 trong nỗ lực mang lại quyền lực cho cựu chính phủ Yemen và làm suy yếu phong trào phong trào Houthi Ansarullah.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, chiến dịch này đã cướp đi sinh mạng của khoảng 10.000 người.

Thu An (Theo Press TV)