Mức phạt do Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng đưa ra đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn đồng ý. Như vậy, 2 giọng ca trẻ đã thoát được mức án cao nhất là cấm diễn.

Chiều qua (26/12), sau khi làm việc cùng hai ca sĩ Yanbi, Mr. T và đại diện ban tổ chức đêm nhạc Young Music, Sở VH-TT-DL Hải Phòng đã đưa ra mức phạt dành cho những người liên quan. Theo đó, Sở quyết định phạt Yanbi - Mr. T mỗi người 5 triệu đồng, đơn vị tổ chức 10 triệu đồng vì hành vi sai phạm trong quá trình biểu diễn.

Sau khi nhận được báo cáo của Sở VH-TT-DL Hải Phòng vào sáng nay, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đồng ý với hình thức xử phạt này và quyết định không phạt thêm. Ông Nguyễn Thành Nhân - trưởng phòng Cấp phép của Cục cho biết mức phạt của Sở Hải Phòng là phù hợp, thể hiện sự xử lý kịp thời.

Yanbi và Mr. T đã thoát được hình phạt cao nhất.

Trước đó, trong đêm nhạc Young Music ở Hải Phòng, Yanbi và Mr. T thể hiện ca khúc "hit" Thu cuối trên sân khấu. Đây là một ca khúc quen thuộc với nhiều bạn trẻ, do đó khi đến đoạn điệp khúc, cặp đôi đã yêu cầu khán giả phía dưới hát theo. Tuy nhiên, một số khán giả quá khích đã dùng những lời lẽ tục tĩu để "chế" lời bài hát. Thay vì hát đúng bản gốc, Yanbi và Mr. T cũng hùa theo khán giả, khiến tiết mục trở nên phản cảm.

Ngay sau đó, Mr. T đã lên tiếng thanh minh anh và Yanbi không sử dụng lời lẽ thô tục để hát Thu cuối. Đồng thời, anh cũng chia sẻ trên trang cá nhân họ sẽ không kêu oan mà nín thở chờ đợi quyết định cuối cùng từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Phóng to
Dù bị Cục "sờ gáy", Yanbi và Mr. T vẫn nhí nhảnh khi đến Sở VH-TT-DL Hải Phòng giải trình.