Yamaha mới đây công bố các mẫu xe nguyên mẫu mà họ sẽ mang tới triển lãm xe hơi Tokyo 2013 sẽ diễn ra từ 22/11 tới 1/12 tới đây. Hầu hết trong danh sách này là xe điện với các mẫu scooter, xe địa hình, xe cho trẻ nhỏ… nhưng đáng chú ý nhất có lẽ là mẫu cafe racer rất bụi được phát triển từ mẫu Bolt. PES1 là mẫu naked-bike trong tương lai của Yamaha với mô-tơ DC, pin Li-ion trong khi PED1 là dạng xe địa hình với hộp số tự động (có khả năng sang số bằng tay) và khung monocoque. Tiếp đến là mẫu xe tay ga EVino kiểu Mio Classico nhưng chạy điện, một chiếc xe đạp điện Epsilon Project 01, scooter ba bánh Tricity và một mẫu streetfighter MT-07 với động cơ 700cc, DOHC và hộp số 6 cấp.

Yamaha mới đây công bố các mẫu xe nguyên mẫu mà họ sẽ mang tới triển lãm xe hơi Tokyo 2013 sẽ diễn ra từ 22/11 tới 1/12 tới đây. Hầu hết trong danh sách này là xe điện với các mẫu scooter , xe địa hình, xe cho trẻ nhỏ… nhưng đáng chú ý nhất có lẽ là mẫu cafe racer rất bụi được phát triển từ mẫu Bolt . PES1 là mẫu naked-bike trong tương lai của Yamaha với mô-tơ DC, pin Li-ion trong khi PED1 là dạng xe địa hình với hộp số tự động (có khả năng sang số bằng tay) và khung monocoque. Tiếp đến là mẫu xe tay ga EVino kiểu Mio Classico nhưng chạy điện, một chiếc xe đạp điện Epsilon Project 01, scooter ba bánh Tricity và một mẫu streetfighter MT-07 với động cơ 700cc, DOHC và hộp số 6 cấp.

Nói về mẫu cafe racer mà Yamaha sẽ mang tới triển lãm Tokyo, nó được phát triển từ mẫu Bolt nhưng theo phong cách cổ điển và bụi bặm hơn. Trên thế giới, cafe racer là một dòng xe đang thu hút sự quan tâm của một bộ phận người đam mê xe và hầu hết được “độ” lại từ một mẫu xe có sẵn. Chiếc Bolt Cafe ở dạng nguyên mẫu của Yamaha có màu đen nhám cho toàn bộ cụm động cơ, khung sườn trong khi phần bình xăng, đuôi xe màu xanh và yên màu nâu nổi bật.

Đặc biệt để nhận ra đây là một mẫu cafe racer đó là vành nan hoa, yên xe đặc trưng, cụm tay lái bẻ xuống và kính chiếu hậu gắn ngay trên tay lái. Chiếc xe ý tưởng này được trang bị động cơ 950cc làm mát bằng không khí, SOHC, phun xăng trực tiếp, hộp số 5 cấp. Đáng tiếc Yamaha mới chỉ tung ra một hình ảnh duy nhất về Bolt Cafe. Chúng ta phải chờ tới triển lãm Tokyo để biết rõ hơn về chiếc cafe racer này.

Nguồn: Autoblog