Còn khoảng một tuần nữa là khai mạc Tokyo Motor Show 2013, Yamaha đột ngột tung nguyên một dàn xe máy với thiết kế và công nghệ đầy ấn tượng, khiến người ta bất ngờ vì trước đó hãng tỏ ra khá im lặng khi các đối thủ lần lượt hé lộ những mẫu xe mới tại đây.

Đầu tiên và cũng là một mẫu xe đang rất "hot" hiện nay, chiếc cafe racer mới coóng với thiết kế hoài cổ theo dáng của phiên bản Yamaha Bolt nổi danh. Nhưng mẫu cafe racer phiên bản concept mới được "mài dũa" rất bóng bảy và tinh xảo với khối thân đen sần, điểm bộ áo xanh lơ ánh trai và bộ yên đơn da bò mềm mại. Tông nâu của da “xiệc” với đôi tay nắm cũng bọc da, ăn theo cụm ghi-đông kèm cặp tay gương tròn cổ điển quặp xuống dưới. Dáng dấp này khiến cho chủ nhân của Bolt có thể thoải mái lựa chọn tư thế lái tùy thích. Cụm động cơ 4 thì V-Twin có dung tích 950cc làm mát gió theo công nghệ hiện đại.

Không chịu thua kém các đối thủ và quyết tranh thua với xu hướng xe chạy điện của tương lai, Yamaha cũng tung ra bộ đôi xe máy điện khá thú vị gồm 2 mẫu PES1 và PED1 - một chiếc theo phong cách xe thể thao phố streetfighter và một chiếc thuộc dòng xe nổi danh của Yamaha, dòng xe cào cào. Cả hai mẫu xe này đều được lắp khối động cơ điện Yahama đang phát triển, bao gồm có một động cơ điện một chiều kèm cụm pin lithium-ion công suất cao. Hộp số của PES1 và PED1 là dạng số tự động có thể thay đổi cấp số bằng tay, không phải kiểu hộp số kết hợp côn li hợp truyền thống. Hộp số này cũng được gắn kèm luôn trong kết cấu khung đơn thân (monocoque).

Ngoài ra Yamaha còn giới thiệu thêm 5 mẫu xe độc đáo khác, trong đó có 3 chiếc xe concept chạy điện thuộc các dòng xe ga, xe máy trẻ em, xe đạp điện, một mẫu thiết kế cho xe ga đa dụng 3 bánh và một chiếc sport bike thế hệ mới.

Ngoài những dòng xe tương lai, Yamaha cũng đem trưng bày gần chục mẫu xe mô-tô đời mới thuộc các phân khúc khác nhau. Thông điệp của hãng là cùng thể hiện một xu hướng thay đổi liên tục, ngày càng sát với nhu cầu cá nhân của khách hàng. Đặc điểm này hiện tại Yamaha cũng đang thể hiện rất rõ với chu kì ra mẫu xe mới nhanh đến chóng mặt trên khắp các thị trường. Điều này cũng đang diễn ra ở Việt Nam, trong khoảng vài năm nay gần đây dường như đang xuất hiện một hiện tượng "bùng nổ" mẫu mã xe máy Yamaha.

PES1 (Concept streetfighter điện)
Kích thước (DxRxC): 1.918 mm×640 mm×1.000 mm
Động cơ: Motor điện 1 chiều
Battery: Lithium-ion
Hộp số: Tự động tùy chỉnh tay
Trọng lượng: 100 kg

PED1 (Concept cào cào điện)
Kích thước (DxRxC): 1.900 mm×758 mm×1.205 mm
Động cơ: Motor điện một chiều
Battery: Lithium-ion
Hộp số: Tự động tùy chỉnh tay
Trọng lượng: 85kg

EVINO (Concept xe ga điện)
Kích thước (DxRxC): 1.675 mm×645 mm×1.005 mm
Động cơ: Motor điện một chiều
Battery: Lithium-ion

EKIDS (Concept xe máy trẻ em điện)
Kích thước (DxRxC): 1.245 mm×575 mm×715 mm
Động cơ: Motor điện một chiều
Battery: Lithium-ion

YPJ-01 Epsilon Project 01 (Xe đạp điện)
Kích thước (DxRxC): 1.700 mm×430 mm×1.050 mm
Động cơ: Motor điện một chiều 250W, hỗ trợ bàn đạp chân
Battery: Lithium-ion
Hộp số: Líp tầng, 22 cấp

TRICITY (Concept xe ga 3 bánh)
Kích thước (DxRxC): 1.905 mm×735 mm×1.215 mm
Động cơ: làm mát chất lỏng (Liquid-cooled) - 4 thì - Xi-lanh đơn
Dung tích: 124 cm3
Hệ thống nhiên liệu: Fuel injection (phun điện tử)
Hộp số: đai truyền vô cấp

MT-07 (Sport bike thế hệ mới)
Kích thước (DxRxC): 2.085 mm×745 mm×1.090 mm
Động cơ: Làm mát chất lỏng, 4 thì, DOHC
Kiểu Xi-lanh: 2 xi-lanh thẳng hàng
Dung tích: 689cc
Hệ thống nhiên liệu: Fuel injection (phun điện tử)
Hộp số: 6 cấp