Tương lai của Yahoo và các công ty con - bao gồm cả mạng xã hội chia sẻ ảnh chuyên nghiệp Flickr - dường như đang nằm dưới bóng xám ảm đạm. Theo các kênh tin, ban lãnh đạo hãng hiện đang rao bán nhiều tài sản web với thời gian cho các đối tác gửi thông tin đấu giá là trong vòng 2 tuần.

Yahoo tiep tuc lun sau vao kho khan, co the se rao ban Flickr - Anh 1

Mặc dù Yahoo không công bố rộng rãi các bộ phận bị rao bán. Tuy nhiên theo Reuters, sau khi “ăn kiêng” và thu gọn hoạt động nhằm tăng tính hiệu quả, Yahoo mới sẽ tập trung phát triển quanh Yahoo Search, Yahoo Mail và Tumblr và một số các tính năng nội dung số như News, Sports, Finance và Lifestyle. Nếu đúng như vậy, Flickr có thể sẽ nằm trong số các bộ phận phải “ra đi”.

Cho tới lúc này, nhiều nhà đầu tư đã khá thất vọng với kết quả kinh doanh của người khổng lồ Internet một thời và không mấy tin tưởng vào kế hoạch cải tổ mà ban giám đốc hiện tại đưa ra. Một nhóm các nhà đầu tư thậm chí còn tuyên bố sẽ lật đổ CEO Marissa Mayer đồng thời đưa ra danh sách 9 thành viên lãnh đạo mới sẽ thay thế nhóm hiện tại kể từ buổi họp cổ đông vào tháng 6 tới. Nếu điều hành trở thành hiện thực, Yahoo sẽ phát triển theo một hướng đi khác hoàn toàn so với hiện nay.

Thực tế, khi những thông tin rao bán được đưa ra, có ít nhất 40 đơn vị đã bày tỏ sự quan tâm. Trong đó bao gồm cả những tên tuổi lớn như Microsoft, Verizon, AT&T, Comcast, Time… Tuy nhiên, hiện chưa rõ ai sẽ có đủ khả năng thâu tóm Flickr - một trong những dịch vụ rất thành công tính tới nay. Bản thân Flickr hiện đang có khoảng 112 triệu người dùng và là một trong những cộng đồng có uy tín cao trên Internet. Hồi năm 2005, Yahoo đã mua lại Flickr với giá 25 triệu USD.

Hoàng Linh (Tổng hợp)