Ngày 19/10, tại phiên xử phúc thẩm, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã bác đơn kháng cáo (của bị cáo và gia đình bị hại), tuyên y án tử hình đối với Trần Đình Thịnh (29 tuổi, trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Y an tu hinh voi ke giet vo va tinh dich - Anh 1

Như Đại Đoàn Kết đã đưa tin, ngày 31/5/2016, tại phiên tòa sơ thẩm mở tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh; TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên án tử hình với Trần Đình Thịnh.

Cáo trạng của VKSND và lời khai của bị cáo tại phiên tòa cho biết, Thịnh và chị Quánh Thị Thơm (31 tuổi) chung sống đã có 2 con. Năm 2015 trong thời gian Thịnh đi làm ăn ở Trung Quốc, chị Thơm ở nhà có quan hệ tình cảm với ông Trần Văn Lai (49 tuổi), trú tại thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Khi Thịnh từ Trung Quốc trở về, chị Thơm thừa nhận với chồng quan hệ tình cảm của mình với ông Lai. Để cách ly vợ khỏi mối quan hệ với ông Lai, Thịnh đưa chị Thơm cùng 2 con nhỏ (9 tuổi và 3 tuổi) vào Bình Dương.

Ngày 19/8/2015 khi biết chị Thơm có thai với ông Lai, Thịnh dùng dao đâm chết vợ rồi mua vé máy bay về Quảng Trị tìm cách giết chết ông Lai. Khoảng 20h30 ngày 20/8/2015 Thịnh cầm dao, chạy xe máy đến nhà ông Lai, xông vào chém khi ông này đang ngủ, khiến ông Lai tử vong ngay tại chỗ. Thịnh bỏ trốn nhưng bị bắt vào rạng sáng ngày 21/8.

Thanh Tùng