GiadinhNet - Theo quan điểm của tôi, Phương Uyên ở lại là thiếu khôn ngoan”, ca sỹ Long Nhật, người bạn thân thiết 20 năm qua với Phương Uyên bày tỏ khi trả lời phỏng vấn của Báo GĐ&XH.

Xung quanh scandal Giọng hát Việt:
Phương Uyên ở lại là thiếu khôn ngoan

GiadinhNet - Theo quan điểm của tôi, Phương Uyên ở lại là thiếu khôn ngoan”, ca sỹ Long Nhật, người bạn thân thiết 20 năm qua với Phương Uyên bày tỏ khi trả lời phỏng vấn của Báo GĐ&XH.

Ca sỹ Long Nhật cho rằng, nội tình scandal Giọng hát Việt còn nhiều điều chưa được làm sáng tỏ.

“Để quyết định ở lại, Phương Uyên chịu nhiều sức ép lắm. Nhưng theo quan điểm của tôi, Phương Uyên ở lại là thiếu khôn ngoan”, ca sỹ Long Nhật, người bạn thân thiết 20 năm qua với Phương Uyên bày tỏ trong cuộc trả lời phỏng vấn PV Báo GĐ&XH.

Phương Uyên nên làm cố vấn cho Hoài Sa

Là một người có mối quan hệ thân thiết với Phương Uyên, cảm xúc của anh ra sao khi xem clip tố cáo Phương Uyên và chương trình?

- Tôi biết, hiện tại Phương Uyên đang ở trong cảnh nước sôi lửa bỏng và công chúng đang mất niềm tin vào cô ấy. Nhưng tôi nghĩ, xét về tư cách một con người phải có quá trình chứ không thể vì một chuyện mà đánh đổ hết công lao và khả năng của họ. Tôi biết và chơi với Uyên 20 năm rồi, từ khi tôi còn ở Đoàn nghệ thuật Hải Đăng. 20 năm qua, Uyên chưa từng để lại điều tiếng gì. Ngoài đời lúc nào cũng là người khí khái, bộc trực. Trong công việc là người mạnh mẽ, quyết đoán. Nhưng về tình cảm lại rất yếu đuối, dễ khóc lắm. Một người như thế, tôi tin là sẽ không có chuyện nghĩ xấu, nghĩ ác cho ai đâu.

Anh nghĩ sao về cách giải thích của BTC rằng Phương Uyên bị trả thù, clip là cắt ghép?

- Nội tình bên trong thì tôi không biết rõ ràng nhưng giải thích đó không thỏa đáng và không thuyết phục. Cắt ghép như thế nào thì phải chỉ ra chứ không thể nói một câu là xong chuyện. Hoài nghi nối tiếp hoài nghi, bất bình nối tiếp bất bình. Nói về cuộc thi này, tôi chỉ có thể nói một câu rằng tôi rất tiếc, vì tôi cũng là một người yêu mến chương trình nhưng đã phải thất vọng.

Hầu như những ý kiến trên mạng đều không ủng hộ việc Phương Uyên ở lại. Anh có đồng tình với quyết định của Phương Uyên?

- Để quyết định ở lại, Phương Uyên chịu nhiều sức ép lắm. Nhưng theo quan điểm của tôi, Phương Uyên ở lại là thiếu khôn ngoan.

Theo anh, giải pháp tốt nhất bây giờ với Phương Uyên là gì?

- Tôi nghĩ vai trò giám đốc âm nhạc nên giao cho Hoài Sa, còn Phương Uyên chỉ làm cố vấn. Cũng không thể tách hẳn Uyên ra được vì làm như thế cũng không đành lòng, vì cô ấy là người theo cuộc thi từ đầu đến cuối, hiểu được giọng hát của từng thí sinh từ những ngày đầu. Nhưng nếu ở lại thì công chúng lại mất niềm tin vào chương trình. Việc Hoài Sa thay vẫn khiến chương trình không bị mất Phương Uyên mà Hoài Sa cũng là người giỏi và anh cũng đồng ý làm thay rồi.

Người tung clip đã “bán đứng” Phương Uyên

Trên trang mạng xã hội đã bắt đầu lan truyền những bức ảnh của Phương Uyên với một Á hậu - người được cho là “chủ nhân” của clip dàn xếp kết quả cuộc thi Giọng hát Việt, đồng thời đang nắm nhiều thông tin bí mật về Phương Uyên. Anh có biết việc này và nghe về cô Á hậu này chưa?

- Có, tôi có biết chứ không chơi. Cô ấy là Á hậu Hoa hậu TP HCM trước năm 1990, rất xinh đẹp. Đó là cuộc thi hoa hậu duy nhất của Sài Gòn sau giải phóng và cũng chỉ tổ chức một lần duy nhất đó thôi. Còn những cuộc thi hoa hậu sau được lấy một tên gọi khác là Hoa hậu Áo dài. Kiều Khanh và Đàm Lưu Ly là trong số những người đăng quang từ Hoa hậu Áo dài. Sau này chơi với Uyên, tôi biết cô này là một cộng sự đắc lực của Uyên. Sau đó cô ấy lấy chồng sinh con, sống ở Mỹ. Một thời gian nghe nói là đã ly hôn.

Là người từng chơi với Phương Uyên 20 năm, anh có thấy giữa họ có mối quan hệ trên mức bạn bè?

- Tôi không nghĩ là giữa Uyên và người này có vấn đề về giới tính vì hai người cũng nhiều tuổi rồi, cũng cỡ trên dưới 40 tuổi. Hơn nữa, Á hậu này còn là con nuôi của bố mẹ Uyên nên tôi nghĩ họ chỉ là cộng sự đắc lực và bạn bè lâu năm thôi.

Được biết, người tung clip đã có mối quan hệ gắn bó gần 10 năm với Phương Uyên. Anh có nghĩ, phải có nguyên nhân thì người tung clip mới làm điều đó?

- Tôi không biết động cơ của người làm là gì, người ta nói là vì tình cảm, ghen tuông… Nhưng tôi nghĩ, một người từng rất thân thiết với nhau mà làm như thế thì không phải là người tốt. Ở bên cạnh mà lại bán đứng người tri kỷ như vậy, hại ra nông nổi này thì đó là người xấu. Phương Uyên nói là do tư thù cá nhân, còn vì sao tư thù thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ.

Nhiều người cho rằng, lỗi một phần là vì Phương Uyên quá tin tưởng người bạn của mình nên mới xảy ra cơ sự như thế này…

- Đó mới là nghệ sĩ. Nghệ sĩ có khi rất giỏi trong nghề, lên sân khấu có thể thu phục được hàng ngàn người nhưng họ lại bị loay hoay trong vấn đề tình cảm. Người mà hoạch định rõ ràng thì sẽ không thể hay trong nghệ thuật được đâu. Họ phải có những đau khổ không có lối thoát, những tâm sự không biết nói cùng ai, chỉ còn cách trút vào trong tác phẩm thì mới hay và sâu sắc được.

+ Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Thanh Hà(Thực hiện)