(VOV) - Đoạn video đưa những hình ảnh thương tâm, xót xa với lời kêu gọi bà Asma al-Assad hãy có hành động để chấm dứt bạo lực tại Syria.

Các phu nhân của Đại sứ quán Anh và Đức tại Liên Hợp Quốc vừa thực hiện một đoạn video trực tuyến, với lời kêu gọi khẩn thiết đệ nhất phu nhân của Tổng thống Syria, bà Asma al-Assad đừng là người đứng ngoài cuộc nữa, mà hãy khuyên chồng của mình có những hành động quyết đoán để chấm dứt bạo lực tại nước này.

Đoạn video có độ dài khoảng 4 phút, được đưa lên YouTube theo sáng kiến của phu nhân các Đại sứ quán trên.

Bà Huberta, vợ của Đại sứ quán Đức tại Liên Hợp Quốc phát biểu trên kênh truyền hình CNN rằng: “Chúng tôi muốn bà Asma al-Assad lên tiếng chấm dứt bạo lực tại Syria”.

Phu nhân của Tổng thống Syria, bà Asma al-Assad (Ảnh: AFP)

Trong đoạn video còn phát giọng nói kêu gọi phu nhân Asma al-Assad: “Bà Asama đừng nên là người ngoài cuộc, hãy đứng lên vì hòa bình. Bà hãy vì người dân Syria mà kêu gọi chồng và ủng hộ ông ấy có những hoành động cụ thể để chấm dứt bạo lực tại Syria”.

Để lời kêu gọi phu nhân Tổng thống Syria đạt hiệu quả, trong đoạn video còn có hình ảnh đệ nhất phu nhân Syria cúi xuống để hôn lên một bé gái trước khi bước ra khỏi xe buýt. Những hình ảnh tiếp theo rất thương tâm là một phụ nữ dường như đang ôm lấy một đứa bé đã chết vì bạo lực tại Syria.

Đoạn video còn phát đi thông tin liên tưởng với hình ảnh xót xa trên: “Là một người mẹ, bà Asam luôn cảm nhận được hạnh phúc tình mẫu tử mỗi khi chúc các con của mình ngủ ngon bằng những nụ hôn. Tuy nhiên, những bà mẹ khác lại không thể có được niềm hạnh phúc đơn giản đó”.

Đoạn video trên được tung lên YouTube trong khi bạo lực tại Syria vẫn chưa chấm dứt. Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, trong 13 tháng qua, bạo lực tại nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất là 9.000 người. Trong khi những thống kê khác cho thấy, tổng số người chết có thể lên tới hơn 11.000 người.

Bà Asma al-Assad, phu nhân của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sinh ra tại London (Anh). Bà đã tốt nghiệp trường Đại học Vương quốc Anh và đã từng làm việc cho ngân hàng JP Morgan trước khi kết hôn với Tổng thống Bashar al-Assad vào năm 2000. Lễ cưới được tổ chức vài tháng sau khi ông Assad trở thành Tổng thống Syria.

Nguồn video: YouTube