(Công lý) - iPhone 5se và iPad Air 3 có thể sẽ được bán ra vào ngày thứ 6 (18/3) sau khi hai sản phẩm này được Apple ra mắt vào ngày thứ Ba (15/3).

Các thiết bị iOS mới của Apple dự kiến sẽ được công ty tiết lộ tại một sự kiện do hãng tổ chức vào giữa tháng Ba, thậm chí có cả thành viên Apple Watch thế hệ thứ hai cũng được ra mắt. Tuy nhiên, chỉ có iPhone 5se và iPad Air 3 được cho là sẽ lên kệ không lâu ngay sau đó.

Xuat hien thong tin ngay iPhone 5se ra mat va len ke - Anh 1

iPhone 5se sẽ là sản phẩm kết hợp thiết kế iPhone 5s với các tính năng có trên iPhone 6 và 6s

Thực tế, thành viên Mark Gurman đến từ diễn đàn 9to5Mac, vốn được biết đến là người có rất nhiều thông tin khá chính xác về kế hoạch của Apple, nói rằng Apple sẽ không quan tâm đến kế hoạch đặt hàng trước của iPhone 5se hoặc iPad Air 3.

Thay vào đó, khách hàng có thể mua các sản phẩm này vào ngày 18/3 tại Apple Store cũng như gian hàng trực tuyến của hãng. Thông tin kế hoạch cụ thể sẽ được Apple công bố tại sự kiện do hãng tổ chức vào thứ Ba (15/3).

Mặc dù không phải là sản phẩm lớn như iPhone 6s và 6s Plus (sẽ được thay thế bằng iPhone 7 và 7 Plus vào mùa thu năm nay), nhưng iPhone 5se là một sản phẩm quan trọng không kém để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng smartphone của Apple. Chiếc điện thoại này dự kiến sẽ có các thông số kỹ thuật gần tương tự iPhone 6s nhưng đặt trong một thiết kế tương tự iPhone 5s với màn hình 4 inch.

Điều này có nghĩa là iPhone 5se sẽ làm thỏa mãn những người dùng muốn sở hữu một chiếc iPhone vừa trong lòng bàn tay giống như những gì mà iPhone 5s trước đó đã làm và đã được Apple bỏ quên kể từ ngày ra mắt iPhone 6 vào năm 2014. Dù kích thước nhỏ, nhưng iPhone 5se vẫn đáp ứng các yêu cầu về chip xử lý nhanh hơn, hỗ trợ Apple Pay và cung cấp máy ảnh chất lượng cao.

Cụ thể hơn, iPhone 5se dự kiến sẽ tích hợp chip xử lý Apple A9 và bộ xử lý chuyển động M9, cùng với công nghệ máy ảnh trên iPhone 6 kết hợp tính năng Live Photos giống như iPhone 6s.

Xuat hien thong tin ngay iPhone 5se ra mat va len ke - Anh 2

Apple sẽ mang đến khả năng hỗ trợ phụ kiện Pencil cho iPad Air mà hãng sắp ra mắt

Đối với iPad Air 3, Mark Gurman nói rằng sản phẩm này được phát triển từ iPad Pro mà Apple ra mắt năm ngoái. Những thay đổi đáng chú ý trên sản phẩm này chính là việc máy tích hợp chip A9 cho hiệu năng cao hơn và camera được cải thiện, tuy nhiên tính năng kết nối thông minh được xem là cải tiến rất sáng giá.

Với kết nối thông minh, Apple sẽ mang phong cách iPad Pro đến iPad Air 3, cho phép người dùng kết nối bàn phím với sản phẩm thông qua kết nối từ tính. Nó cũng mở ra nhiều cơ hội cho các phụ kiện khác làm việc, bao gồm cả bút cảm ứng Apple Pencil. Điều đó sẽ biến chiếc tablet mới của Apple thành một phiên bản nhỏ hơn với giá thành phải chăng hơn của iPad Pro, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nghệ sĩ muốn phác thảo hoặc vẽ nguệch ngoạc lên sản phẩm nhưng không đủ khả năng để chi trả cho iPad Pro 12,9 inch lớn hơn.