Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bị đẩy ra xa khỏi đường đua vào Nhà Trắng sau vụ video năm 2005 khi ông có những phát ngôn tục tĩu với phụ nữ. Không dừng lại ở đó, mới đây, nhật báo New York Times đăng tải tố giác của hai phụ nữ khẳng định họ đã bị ông Donald Trump xâm hại tình dục.

Hai phụ nữ nữa hôm 14/10 cáo buộc ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa tấn công tình dục cách đây nhiều năm, trong vụ hé lộ mới nhất gây chấn động chiến dịch tranh cử của ông.

Kristin Anderson, 46 tuổi, nói cô đang ngồi với bạn tại một hộp đêm ở Manhattan đầu những năm 1990 thì đột nhiên một người đàn ông thò tay vào trong váy, chạm vào "vùng kín", Washington Post đăng bài phỏng vấn hôm qua. Một lúc sau, cô nhận ra người đàn ông này là ông Trump. Hai người chưa nói chuyện hay gặp mặt trước khi vụ việc xảy ra, Anderson nói.

Xuat hien nhieu phu nu to ong Donald Trump xam hai tinh duc - Anh 1

Donald Trump.

Summer Zervos, 41 tuổi, một cựu thí sinh cuộc thi truyền hình thực tế Apprentice, nói ông Trump bóp ngực và hôn cô ngấu nghiến năm 2007. Cô kể được ông mời tới khách sạn thảo luận về cơ hội việc làm. Zervos nói cô chống cự trong nước mắt khi ông Trump cố đưa cô vào phòng ngủ và "ấn dương vật" kể cả khi cô kháng cự. Vụ việc được cho là xảy ra khi ông Trump đã có vợ, bà Melania Trump.

Trước đó, New York Times đăng tải cuộc phỏng vấn với hai người phụ nữ cáo buộc tỷ phú Mỹ từng sàm sỡ họ vào khoảng năm 1980 và 2005. Nhiều phụ nữ khác cũng đưa ra cáo buộc tương tự trê truyền thông, sau khi một video từ năm 2005 bị rò rỉ cho thấy ông Trump đã dùng những lời lẽ tục tĩu khoe khoang rằng có thể sờ mó phụ nữ thoải mái".

Donald Trump tất nhiên đã chính thức phủ nhận những vụ việc đó, nhưng ứng viên tổng thống đã rơi vào tình huống khó có thể chống đỡ. Trong bầu không khí đang xấu đi ở cuối chiến dịch tranh cử, không ai có thể lường hết được hậu quả của vụ việc này sẽ ra sao. Các báo Mỹ đang nhận thêm các nhân chứng mới và có vẻ như con đường đến Nhà Trắng của ông Trump ngày càng hẹp lại.

Hòa Hậu (t/h)