Nhà khoa học Mỹ Seth Shostak từ Cơ quan nghiên cứu tìm kiếm các nền văn minh ngoài Trái đất (SETI) cho rằng đại diện của nền văn minh ngoài Trái đất đang tồn tại và tới năm 2040 sẽ xuất hiện.

Theo ông Shostak, cứ 5 hành tinh thì có ít nhất một hành tinh quay xung quanh có điều kiện thích hợp cho cuộc sống. Điều này có nghĩa rằng trong thiên hà có thể có hàng chục tỷ hành tinh tương tự như Trái đất. Theo nhà khoa học, nếu một trong những hành tinh có sự sống và mức độ phát triển tương tự như Trái đất, cư dân của nó sẽ nhận được tín hiệu radio từ Trái đất và đáp lại.

Thêm bằng chứng về có nước trên sao Hỏa

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) vừa cho biết có thể có nước trên sao Hỏa ngay thời điểm hiện tại, ít nhất là vào những mùa ẩm ướt của hành tinh này.

Theo các nhà khoa học, nước trên sao Hỏa có thể có theo mùa sau đó biến mất, ước tính kéo dài trong khoảng 2 tháng trên Trái đất. Nếu có nước trên sao Hỏa, nó sẽ gần với bề mặt và mặn. Cụ thể, dòng chảy có thể lưu trữ một lượng khoáng chất có chứa sắt được gọi là sulfate sắt, một chất tồn tại trên sao Hỏa.

KHÁNH MINH