Tuy iPhone 8 chưa chính thức ra mắt, nhưng các cửa hàng tại TP. HCM đã "rục rịch" xuất hiện dịch vụ thay vỏ iPhone 8 cho các model đời trước.

Dịch vụ thay vỏ iPhone 8 đã bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 8. Không khó để tìm thấy những bài post trên mạng xã hội để quảng cáo cho dịch vụ này từ các cửa hàng, đi kèm là những hình ảnh "iPhone 8" thay vỏ thành công.

Xuat hien dich vu do vo iPhone 8 tai TP. HCM - Anh 1

Một bài quảng cáo dịch vụ thay vỏ iPhone 8 trên Facebook

Theo các chủ cửa hàng, việc thay vỏ được tiến hành nhanh chóng và có thể lấy ngay chỉ sau chốc lát. Tuy nhiên, khả năng hỏng hóc thiết bị là có và người muốn thay vỏ máy phải tự chịu trách nhiệm.

Chiếc iPhone 6S Plus chuẩn bị thay vỏ iPhone 8

Bộ vỏ iPhone 8 này được sản xuất tại Trung Quốc và nhập về Việt Nam theo đường xách tay hoặc tiểu ngạch. Vỏ chỉ bao gồm mặt sau, với giá thành thay thế khoảng gần 1,5 triệu đồng kể cả công thay. Có thể thấy bộ vỏ này có một vài chi tiết giống với thiết kế của iPhone 8 bị rò rỉ trên mạng chẳng hạn như cụm camera kép nằm dọc phía trên và một lỗ camera bị bịt kín.

Xuat hien dich vu do vo iPhone 8 tai TP. HCM - Anh 2

Mặt trước không có gì thay đổi

Tuy nhiên nếu là người am hiểu công nghệ khi nhìn qua sẽ nhận ra những chi tiết kỳ lạ như lỗ đèn flash nằm cạnh camera thứ nhất thay vì nằm dưới cụm camera, hay phía dưới máy vẫn có lỗ cắm tai nghe 3.5mm vốn chỉ có từ iPhone 6S trở xuống. Bề mặt bộ vỏ iPhone 8 này được tráng một lớp nhựa bóng giả kính.

Xuat hien dich vu do vo iPhone 8 tai TP. HCM - Anh 3

Lỗ đèn flash nằm cạnh camera thứ nhất thay vì nằm dưới cụm camera

Những mẫu vỏ iPhone 8 tại các cửa hàng hiện nay chỉ có thể thay thế cho các model iPhone 6, 6S, 6 Plus và 6S Plus, chưa có vỏ thay cho iPhone 7. Cảm giác khi cầm trên tay cho thấy chất lượng gia công của vỏ không được cao và có cảm giác rẻ tiền.

Xuat hien dich vu do vo iPhone 8 tai TP. HCM - Anh 4

Chất lượng gia công của vỏ không được cao.

Đức Trọng