3 mẫu máy Mac mới chạy hệ điều hành macOS Sierra của Apple vừa lộ diện trên cơ sở dữ liệu của cơ quan đăng ký nhãn hiệu tại Nga. Rất có thể Apple sẽ chính thức công bố loạt sản phẩm mới của hãng vào ngày 27/10 tới.

Theo đó, ba mẫu máy Mac này đã được đăng ký lưu hành thành công tại Nga với hạng mục máy tính di động cá nhân với tên mã lần lượt là A1706, A1707 và A17008 chạy phiên bản phần mềm MacOS version 10.12.

Thông tin này trùng khớp với nhiều nguồn tin trước đó cho rằng: Apple sẽ giới thiệu ba mẫu máy Mac xách tay mới tại sự kiện “Hello Again” sẽ diễn ra vào ngày 27/10. Bên cạnh đó, chuyên gia phân tích thị trường Minh Chi Kuo thuộc KGI còn tiết lộ rằng: Trong loạt sản phẩm mới của Apple sẽ có hai mẫu MacBook Pro hoàn toàn mới và một mẫu MacBook 13 inch để thay thế cho phiên bản MacBook 12 inch từng được giới thiệu.

Việc bộ 3 sản phẩm của Apple được đăng ký theo tiêu chuẩn của Nga là điều bắt buộc nếu hãng công nghệ Mỹ muốn phân phối sản phẩm tại thị trường này. Nước Nga có các tiêu chuẩn về việc sử dụng công nghệ mã hóa và bảo mật riêng dành cho các thiết bị công nghệ, điện tử. Do đó, nhiều khả năng bộ ba sản phẩm mới của Apple sẽ sớm được tung ra thị trường ngay sau khi sự kiện “Hello Again” kết thúc.

Trước đó, nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết: Các mẫu máy Mac mới của Apple sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về ngoại hình. Ngoài ra, các sản phẩm mới còn được trang bị thêm Touch ID, thanh Magic Toolbar, cổng USB-Type C và Thunderbolt 3.

PT