Mới đây, trước sự bủa vây của truyền thông xứ Kim chi về việc sử dụng cựu tiền vệ HA.Gia Lai, thuyền trưởng CLB Incheon United Kim Do-hoon đã bày tỏ quan điểm của mình như thế.

Xuan Truong 'chua du tuoi' dung trong doi hinh Incheon United - Anh 1

“Tôi đã xem Xuân Trường thi đấu. Thực tế, cậu ấy chỉ mới thể hiện được vai trò trong tấn công, chứ phòng ngự thì chưa thể. Tôi sẽ sớm trao cơ hội cho Xuân Trường khi nào cậu ấy đủ khả năng…”, HLV Kim Do-hoon cho biết lý do chưa thể sử dụng cầu thủ người Tuyên Quang trong đội hình Incheon United.

Xuan Truong 'chua du tuoi' dung trong doi hinh Incheon United - Anh 2

Tại K.League Classic (Giải bóng đá nhà nghề Hàn Quốc), sau 5 vòng đấu, Incheon United hiện chưa có điểm nào, khiến HLV Kim Do-hoon đối mặt với vô vàn áp lực, trong đó có việc sử dụng tài năng trẻ đến từ Việt Nam.

Tuy nhiên, ngoài những gì đã lý giải, vị thuyền trưởng 45 tuổi này cho biết thêm: “Xuân Trường là một cầu thủ trẻ, lại đến từ một quốc gia khác, thế nên, việc ra mắt và sử dụng cậu ta như thế nào phải hết sức kỹ càng. Bởi bên cạnh không muốn sự xáo trộn trong trong đội hình, có thể khiến cho cả đội không thoải mái, mà có thể khiến cho tài năng của Xuân Trường bị thui chột…”.

Kể từ khi đặt chân đến Hàn Quốc từ tháng 2 đến giờ, Xuân Trường vẫn chưa ra sân trận nào trong màu áo của Incheon United tại K.League Classic. Lần hiếm hoi cựu đội trưởng đội tuyển U.19 Việt Nam được đội bóng Hàn Quốc cho ra sân thi đấu mới đây, đó là trận đấu với FC Goyang thuộc giải R.League (giải đấu dành cho đội hình dự bị của các đội tham dự K.League Classic).