Dưới triều đại HLV Nguyễn Hữu Thắng, Việt Nam nói không với hòa và thua mỗi khi Xuân Trường có một pha dọn cỗ cho đồng đội.

Phút 80 trận Việt Nam vs Malaysia, Xuân Trường mở bóng cực thoáng sang bên phải vùng cấm địa cho Trọng Hoàng. Cầu thủ người Nghệ An thực hiện cú đi bóng kỹ thuật và dứt điểm hiểm hóc mở tỷ số cho đội tuyển Việt Nam.

Với pha chuyền bóng cho Trọng Hoàng, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có pha kiến tạo thứ sáu dưới thời HLV Hữu Thắng. Năm pha kiến tạo trước diễn ra trong các trận: Myanmar 1-2 Việt Nam (kiến tạo cho Văn Quyết, vòng bảng AFF Cup 2016), Việt Nam 4-1 Đài Loan (kiến tạo cho Văn Toàn, Công Vinh, vòng loại World Cup 2018), Việt Nam 5-2 CHDCND Triều Tiên (giao hữu, dọn cỗ cho Văn Thanh), Việt Nam 2-0 Syria (giao hữu, dọn cỗ cho Văn Quyết).

Xuan Truong - chan chuyen so 1 kiem 'ga son' thoi Huu Thang - Anh 1

Trọng Hoàng ăn mừng bàn thắng. Ảnh: Quốc Bảo.

Như vậy trong 6 lần Xuân Trường kiến tạo dưới thời HLV Hữu Thắng, tuyển Việt Nam đều giành chiến thắng. Ở trận đấu vừa qua với Malaysia, ngoài pha kiến tạo, Xuân Trường còn có nhiều lần chuyền bóng đặt đồng đội vào thế thuận lợi để ghi bàn, điển hình là cú chọc khe đầy tinh tế cho chính Trọng Hoàng ở hiệp 1.

Vào 18h30 ngày 26/11, tuyển Việt Nam thi đấu trận cuối cùng của vòng bảng AFF Cup 2016. Đối thủ của Việt Nam là người láng giềng Campuchia.

Xuan Truong - chan chuyen so 1 kiem 'ga son' thoi Huu Thang - Anh 2

Xếp hạng tạm thời bảng B, tính sau trận Việt Nam 1-0 Malaysia.

Anh Dũng