Từ những BST theo mô hình “See now, Buy now” đình đám tại tuần lễ thời trang New York đến những buổi trình diễn tại thánh đường thời trang Paris, các nhà thẩm định “lão làng” có thể điểm mặt gọi tên những thiết kế Xuân/Hè ấn tượng nhất năm 2017.

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 1

Marc Jacob - khi quý cô “biến hình” thành học sinh cấp 3

Gương mặt đầu tiên không thể không nhắc đến chính là BST Spring/Summer 2017 từ Marc Jacob. Giai điệu trẻ trung được nhà mốt nổi tiếng này tạo thành dòng chảy xuyên suốt phong cách trang điểm, biến hóa những mái tóc, trang phục cho đến phụ kiện kèm theo. Dường như Marc Jacob muốn những quý cô sành điệu trẻ lại như những học sinh cấp 3, với váy skirts ngắn, mái tóc Hippie, những đôi tất cổ cao 7 màu cùng họa tiết kim loại cứng cáp.

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 2

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 3

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 4

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 5

Giám đốc sáng tạo của Marc Jacob chia sẻ: Những người từng than phiên rằng “sự phù hợp văn hóa” hoặc bất kỳ điều gì vô nghĩa khác về màu da, những mái tóc dị biệt hay phong cách lối sống khác lạ thì thật là hài hước. Chúng ta đừng chỉ trích phụ nữ qua cách họ nhuộm tóc hay cách ăn mặc thời thượng. Tôi luôn tôn trọng và cảm thấy như được truyền cảm hứng bởi những người như vậy và cách họ ăn mặc. Tôi không nhìn thấy màu da hay tôn giáo hay dân tộc. Tôi chỉ nhìn thấy CON NGƯỜI. Tình yêu sẽ là câu trả lời cho tất cả sự kỳ thị nào. Tình yêu đến từ những thứ đẹp đẽ như thế này. Có vẻ như, đây cũng là lý do khiến ông thổi hồn cho những thiết kế mới màu sắc tươi sáng, trẻ trung, năng động.

Thom Browne - những nàng Barbie Doll sành điệu

Trong show trình diễn của Thom Browne tại Tuần lễ thời trang New York 2017, các người mẫu của nhà mốt này trở thành những “Barbie Doll” sành điệu. Mái tóc, màu son môi neon, dáng catwalk “điệu đà” trở thành thương hiệu và tạo dấu ấn độc đáo nhất cho BST này.

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 6

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 7

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 8

Nhà thiết kế Browne đã sáng tạo nên ý tưởng về những bộ trang phục phi lô-gic, nhưng lại mang đến tổng thể hoàn hảo. Những người mẫu đi giày mỗi bên một loại, đội những mũ giống chiếc mũ chụp đầu trong nhà tắm, mặc váy bồng bềnh hoa lá, tưởng như luộm thuộm mà lại không phải vậy. Thế nhưng, màu sắc, họa tiết xuân hè cùng phụ kiện kèm theo là những chiếc túi “tông xuyệt tông” lại khiến họ trở thành những “bà vú nuôi” sành điệu bậc nhất.

Nhà thiết kế Browne chia sẻ: “Tôi nhìn thấy những điều đẹp đẽ từ những thứ giản dị nhất. Có thể đó là bà nội trợ đầu tắt mặt tối, nhưng bằng cách nào đó sẽ tỏa sáng theo cách đặc biệt nhất”.

Versace - thể thao chính là cảm hứng tương lai của ngành thời trang

Show diễn tại Tuần lễ thời trang Milan 2017 của Versace lại dành riêng cho dòng thời trang thể thao. Như tuyên bố của Donatella Versace: “Thể thao là cảm hứng tương lai của ngành thời trang”, với BST Xuân Hè 2017, Versace muốn trình diễn kiểu thời trang khác biệt và xa xỉ: Chiếc suit đen huyền thoại cùng legging và những đôi platform, trông thật quyến rũ và tươi mới. Hay những chiếc váy ôm sát người cùng áo khoác bó khiến sự quyến rũ trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt khi kết hợp với gam màu xanh chủ đạo của BST.

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 9

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 10

Xuan/He 2017: Nhung nha mot dang muon tre hoa - Anh 11

Bằng những thiết kế mới này, Versace không quên “tuyên ngôn” lại một lần nữa về sức ảnh hưởng của thể thao trong thời trang. Nó mang đến hơi thở không bao giờ cũ và sự mạnh mẽ bộc phát từ vẻ ngoài quyến rũ.

Hải Yến