Ngày 26.8, TAND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Anh (tức Trâm Anh, 35 tuổi, chủ quán cà phê Mỏ Neo, P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) 2 năm 6 tháng tù và Nguyễn Thị Hương (23 tuổi, ngụ Nghệ An, phụ quán cho Trâm Anh) 2 năm tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Trâm Anh (phải) và Hương tại tòa - Ảnh: Nguyễn Long

Theo cáo trạng, vào tháng 3.2008, Nguyễn Thị Giang từ Nghệ An vào Vũng Tàu làm thuê cho Nguyễn Thị Anh (bán tạp hóa và cà phê). Ngày 26.11.2011, do phát hiện trong túi quần của chị Giang có gần 3 triệu đồng và nghi ngờ người làm có quan hệ tình cảm với chồng mình nên Trâm Anh đánh đập Giang, dọa tạt a xít, kêu xã hội đen đến "xử"... hòng buộc Giang phải thừa nhận có “ăn nằm” với chồng mình. Do bị đánh đập nên Giang thừa nhận có quan hệ với chồng Trâm Anh. Nghe xong, Trâm Anh tiếp tục đánh đập, dùng kéo, tông đơ cắt tóc nạn nhân... Chưa hả cơn ghen, chiều 28.11.2011, Trâm Anh còn chỉ đạo Nguyễn Thị Hương chở Giang đi xăm 1 con rết vào mặt và 2 con rết vào ngực rồi buộc lên xe khách về quê.

Đây là vụ án đã gây xôn xao dư luận một thời gian dài mà Báo Thanh Niên đã nhiều lần thông tin. Cụ thể, ngày 17.6.2013, chị Giang có đơn phúc trình gửi TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trước ngày vụ án được xét xử, Giang được TAND TP.Vũng Tàu mời đến tòa để gặp Nguyễn Thị Liễu (chị ruột Trâm Anh) là đại diện của Trâm Anh để tiến hành trao đổi mức bồi thường, khắc phục hậu quả do 2 bị cáo gây ra. Sau đó, Giang yêu cầu Trâm Anh phải bồi thường gần 400 triệu đồng tổn thất tinh thần, sức khỏe... để rút đơn yêu cầu khởi tố. Do Giang rút đơn trước khi xét xử, nên ngày 4.4.2013, TAND TP.Vũng Tàu đã ra quyết định đình chỉ vụ án. Việc làm này của TAND TP.Vũng Tàu là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng nên bị TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định hủy quyết định đình chỉ vụ án của TAND TP.Vũng Tàu và yêu cầu trả hồ sơ để điều tra.

Nguyễn Long