Các đối tượng dương tính với ma túy bị phát hiện tại Massage Nana.

(Cadn.com.vn) - Chủ tịch UBND Q. Hải Châu (Đà Nẵng) vừa ra 5 quyết định xử phạt hành chính đối với Cty TNHH MTV Nguyễn Cẩm Trịnh (Massage Nana trên đường Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng), ngành nghề kinh doanh: dịch vụ tắm hơi, massage; dịch vụ đồ uống... và 4 nhân viên, quản lý của cơ sở massage này về các hành vi sử dụng lao động không có chứng chỉ hành nghề, tàng trữ hung khí... Cụ thể, xử phạt Cty TNHH Nguyễn Cẩm Trịnh 1,5 triệu đồng về hành vi sử dụng người không có đủ điều kiện, tiêu chuẩn vào làm việc trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; phạt Võ Đại Hiệp (1997, quản lý Massage Nana) 15 triệu đồng về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ không có giấy phép; phạt Lê Đức Tài (1996, nhân viên quản lý Massage Nana) 2,5 triệu đồng, Triệu Minh Hoàng (2000, nhân viên Massage Nana) hơn 1,2 triệu đồng và Võ Văn Bin (1994, trú Hòa Xuân, Cẩm Lệ) 2,5 triệu đồng về cùng hành vi tàng trữ các loại công cụ, phương tiện khác thường dùng trong lao động, sinh hoạt hàng ngày gây thương tích cho người khác.

Theo kết quả điều tra, khoảng 2 giờ 45 ngày 12-8, có 2 khách nam đến cơ sở Massage Nana để massage. Tại đây, Triệu Minh Hoàng trực tiếp bán vé cho 2 vị khách với giá 80.000 đồng/người rồi hướng dẫn sử dụng dịch vụ xông hơi của quán. Tiếp đó, Hoàng dẫn 2 vị khách lên tầng 2 để massage, đồng thời gọi 2 nhân viên từ tầng 3 xuống để phục vụ khách. Tuy nhiên, 1 trong 2 vị khách yêu cầu đổi nữ nhân viên massage 2 lần nhưng vẫn không vừa ý nên bỏ xuống tầng 1 đòi trả tiền vé. Lúc này, Hoàng gọi cho chủ cơ sở massage là Nguyễn Thị Cho và nhân viên quản lý cơ sở là Võ Đại Hiệp. Chị Cho có nói trả lại 40.000 đồng cho mỗi khách vì đã sử dụng dịch vụ xông hơi của quán. Thế nhưng 2 vị khách không đồng ý và đòi lại 100% tiền vé đã mua nên giữa Hoàng và khách xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi 2 vị khách đi khỏi quán thì Hiệp và Võ Văn Bin (bạn của Hiệp) cũng về đến quán và Hoàng kể lại câu chuyện, lúc này cũng có thêm Lê Đức Tài. Mọi việc tưởng chừng xong xuôi, nhưng lúc Hoàng, Hiệp, Bin, Tài đang ngồi chơi trong khuôn viên quán thì hai vị khách lúc trước điều khiển xe máy quay trở lại, người ngồi sau cầm 1 con dao xông vào đuổi đánh Hiệp. Thấy vậy, Tài, Bin và Hoàng chạy vào trong quán, Tài lấy 3 cây tuýp sắt để sau quầy bán vé đưa cho Hoàng và Bin để đánh trả, giải vây cho Hiệp. Trong lúc 2 nhóm đánh nhau thì lực lượng tuần tra CAP Hòa Cường Nam và CAQ Hải Châu phát hiện và ngăn chặn nên không xảy ra thương tích, còn 2 vị khách kia lợi dụng lúc đông người đã lên xe tẩu thoát.

Xu phat hanh chinh nhan vien va co so Massage Nana - Anh 1

Qua quá trình làm việc, các đối tượng Hoàng, Tài, Bin đã thừa nhận hành vi sử dụng hung khí (tuýp sắt) đánh trả 2 người khách để giải vây cho Hiệp. Tại thời điểm xảy ra sự việc, chị Nguyễn Thị Cho không có mặt tại quán, lúc này có 5 nhân viên nữ gồm Đoàn Thị Cao, Phạm Thị Bé, Nguyễn Thị Hằng, Võ Thị Thuận, Trương Thị Mỹ Lệ và 4 nhân viên nam là Lê Minh Hiếu, Triệu Minh Hoàng, Lê Đức Tài và Võ Đại Hiệp. Trong số 4 nhân viên nam đang trong thời gian thử việc nên chưa có hợp đồng lao động, còn 2 nhân viên massage nữ cũng đang trong thời gian thử việc 3 tháng nên chưa có hợp đồng lao động, một số nhân viên khác thì hành nghề massage nhưng không có chứng chỉ hành nghề. Số người còn lại có mặt tại quán là bạn của Nguyễn Thị Cho đến chơi, còn Võ Văn Bin là bạn của Hiệp.

Qua kiểm tra trong cơ sở massage này, CAP Hòa Cường Nam và CAQ Hải Châu phát hiện rất nhiều dao, kiếm, mã tấu, roi điện, tuýp sắt... được cất giữ ở nhiều vị trí như dưới tủ tính tiền, phía sau nhà, trên tầng mái của căn nhà. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 6 tuýp sắt, 2 mã tấu, 2 cây kiếm, 1 cây roi điện và một số dao, kéo bằng kim loại khác. Đối với số hung khí được cất giấu tại quán, qua làm việc thì số nhân viên trong quán không biết nguồn gốc do đâu mà có. Riêng Võ Đại Hiệp trong thời gian quản lý có phát hiện số hung khí trên được cất giấu trong rãnh thoát nước trên tầng 3 của cơ sở massage này nhưng không biết là của ai nhưng vẫn để đó với mục đích sử dụng khi đánh nhau nên cơ quan công an đã tiến hành tịch thu toàn bộ để tiêu hủy theo quy định. Đặc biệt, tại thời điểm phát hiện, quá trình thử test đối với các đối tượng gồm cả nam và nữ đang ở tại Massage Nana, phát hiện 7 đối tượng dương tính với chất ma túy, trong đó có hai nhân viên của quán là Lê Đức Tài và Trương Thị Mỹ Lệ, số còn lại là bạn của Cho. Qua làm việc, CAP Hòa Cường Nam và CAQ Hải Châu đã lập hồ sơ đưa Tài, Lệ vào cơ quan quản lý thuộc Trung tâm 05-06 để cai nghiện, các đối tượng còn lại lập hồ sơ xử phạt hành chính.

Nguyễn Tuấn