TPO - Dù được gắn biển cấm ô tô ngay từ đầu đường thế nhưng nhiều phương tiện đi từ đường Hoàng Quốc Việt lên đường Bưởi (khu vực gần dốc Bưởi) vẫn cố tình cho xe “đi tắt” qua đây gây tắc nghẽn giao thông và có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Lực lượng CSGT dừng phương tiện đi vào đường cấm ô tô.

Đây là một con dốc nhỏ có chiều dài chưa đến 100 mét cách dốc Bưởi không xa, nhưng được gắn biển cấm ô tô từ đường Hoàng Quốc Việt lên đường Bưởi. Nếu các muốn đi lên đường Bưởi phải đi dọc bờ sông Tô Lịch khá xa đến nút giao Đội Cấn – Bưởi mới được quay đầu đi lên đường Bưởi ra Lạc Long Quân.

Trước đó, theo ghi nhận của PV, để có thể rút ngắn quãng đường nhiều tài xế đã kéo nhau “đi tắt” qua con dốc này dù được gắn biển cấm ô tô.

Các lái xe bị xử phạt theo đúng quy định khi đi vào đường cấm ô tô.

Trao đổi với PV Thượng úy Trần Văn Công – Đội CSGT số 2 cho biết: “Lực lượng CSGT gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý vì thời điểm lái xe vi phạm thường đông phương tiện, nếu dừng xe sẽ gây tắc nghẽn giao thông do lòng đường Bưởi chật hẹp”.

Theo thống kê từ Đội CSGT số 2 (CA TP Hà Nội) chỉ tính riêng ngày 10/3, lực lượng CSGT đã xử lý 20 trường hợp trong đó có 2 xe taxi, 1 xe khách, 1 xe tải và 16 xe ô tô con. Tất cả những trường hợp này đều bị lập biên bản xử phạt và tước GPLX 30 ngày.

Nhiều lái xe khi bị lực lượng CSGT dừng xe vẫn không biết mình đi vào đường cấm. “Khi đang lưu thông lên đường Bưởi thấy có lối rẽ tôi đã cho xe đi vào mà không chú ý đến biển cấm xe ô tô, khi phát hiện ra thì đã không thể quay lại được”, anh L.V.T (30 tuổi) một lái xe cho biết.

Đường Bưởi hướng đi Lạc Long Quân lòng đường chật hẹp rất dễ xảy ra tắc nghẽn.

Trao đổi với PV lãnh đạo Đội CSGT số 2 cho biết: “Tình trạng các phương tiện ô tô đi vào đường cấm chỉ mới diễn ra, một phần do các đơn vị đang thi công khiến lòng đường chật hẹp và việc khánh thành cầu Nhật Tân khiến các phương tiện tăng cao, nhưng phần lớn do ý thức người dân chưa được tốt cố tình cho xe đi vào đường có biển báo cấm”.

“Trong thời gian tới lực lượng CSGT được huy động tối đa vào giờ cao điểm. Ngoài việc thường xuyên có mặt nhắc nhở hướng dẫn các phương tiện lưu thông thì những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý đúng theo quy định”, vị này cho hay.

Ngoài ra, hướng từ đường Bưởi đi Hoàng Quốc Việt cấm xe tải, xe khách.

Được biết biển báo cấm ô tô tại khu vực trên được lắp cách đây gần 2 tháng. Tại khu vực này xe máy được phép lưu thông còn chiều ngược lại cấm các phương tiện xe khách, xe tải.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 thì ô tô đi vào đường cấm bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 tháng.

Các lái xe bị xử phạt theo đúng quy định khi đi vào đường cấm ô tô.

Đường Bưởi hướng đi Lạc Long Quân lòng đường chật hẹp rất dễ xảy ra tắc nghẽn.

Ngoài ra, hướng từ đường Bưởi đi Hoàng Quốc Việt cấm xe tải, xe khách.