GD&TĐ - Ngày 13/2 (tức 6 tết âm lịch) Cảnh sát Giao thông công an tỉnh Quảng Bình phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành ra quân xử lý xe khách sau dịp Tết.

Xu ly xe khach sau tet - Anh 1

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình ra quân kiểm soát xe khách đầu năm mới.

Xu ly xe khach sau tet - Anh 2

Một loạt xe ôm vây quanh những chiếc xe khách có dấu hiệu vi phạm về việc chở quá số người quy định.

Xu ly xe khach sau tet - Anh 3

Một xe khách nhồi nhét hành khách bị phát hiện

Xu ly xe khach sau tet - Anh 4

Xử lý vi phạm tại chổ giúp tài xế và các hành khách có thể đảm bảo được lịch trình của mình

Các lỗi chủ yếu là lỗi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, tránh vượt không đúng quy định, đi không đúng phần đường quy định, chở quá số người quy định, xe ô tô khách không có sổ nhật trình.

Quá trình tuần tra kiểm soát CSGT đã phát hiện xe khách 37B-006.01 do Nguyễn Tất Thân (Sinh năm 1980) ở Tân Sơn (Đô Lương, Nghệ An điều khiển chạy quá tốc độ quy định với tốc độ 82 km/h, chở 60 hành khách trong khi chỉ được phép chở 43 người.

Lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm đồng thời buộc chủ xe phải chuyển tải số hành khách quá so với quy định sang một xe khác để tiếp tục hành trình.

Ngoài việc tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 1A thì lực lượng CSGT cũng tiến hành tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ 12A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Bình.

Theo ghi nhận của PV báo Giáo dục và Thời đại thì trong ngày hôm nay (13/2) có không ít nhà xe vẫn cố tình vận chuyển hành khách quá so với quy định vẫn “lưu thông” trên tuyến QL1A. Để đối phó với lực lượng CSGT, các tài xế khi đến gần trạm kiểm soát thì dừng lại để “tăng bo” khách qua trạm.

Việc này, có sự tiếp sức của rất nhiều người dân sống xung quanh trạm kiểm soát, những người dân này là các “chim ruồi” dùng xe máy di chuyển hướng Nam - Bắc (tính từ trạm kiểm soát) cách trạm 10-20 km để báo cho các xe khách biết chính xác vị trí trạm để lái xe khách trốn tránh sự tuần tra kiểm soát.

Mặc dù lực lượng CSGT đã tổ chức nhiều tổ công tác kiểm soát nhưng các nhà xe vẫn tìm mọi cách để qua mặt và lách trạmtránh bị xử phạt.

Trung tá Trần Đức Dương – Phó trưởng phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Lực lượng CSGT sẽ áp dụng mọi phương án để xử lý nghiêm những xe vận chuyển quá hành khách so với quy định đồng thời xử lý các lỗi liên quan như chạy lấn phần đường, quá tốc độ…

Tính đến 17 giờ cùng ngày, CSGT Quảng Bình đã xử lý hơn 100 trường hợp xe khách vi phạm các lỗi như chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, tránh vượt không đúng quy định, đi không đúng phần đường quy định, xe ô tô khách không có sổ nhật trình....

Tổng số tiền xử phạt tại chỗ các xe khách vi phạm lên đến hơn 200 triệu đồng đã được nộp vào Kho bạc Nhà nước.

Xu ly xe khach sau tet - Anh 5

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình ra quân kiểm soát xe khách đầu năm mới.

Xu ly xe khach sau tet - Anh 6

Một loạt xe ôm vây quanh những chiếc xe khách có dấu hiệu vi phạm về việc chở quá số người quy định.

Xu ly xe khach sau tet - Anh 7

Một xe khách nhồi nhét hành khách bị phát hiện

Xu ly xe khach sau tet - Anh 8

Xử lý vi phạm tại chổ giúp tài xế và các hành khách có thể đảm bảo được lịch trình của mình