(HQ Online)- Trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS 2016), ngày 6-10, tại Hà nội diễn ra hội thảo Xu hướng ứng dụng một số công nghệ thân thiện môi trường trong ngành ô tô.

Xu huong ung dung cong nghe than thien moi truong trong nganh o to - Anh 1

Tại hội thảo đã giới thiệu ứng dụng các công nghệ ô tô thân thiện môi trường vào cuộc sống như một nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô luôn hướng tới mục tiêu một xã hội xanh hơn.

Tham dự hội thảo ngoài thành viên của Hiệp hội sản xuất ô tô Việt Nam, còn có sự tham gia của đại diện một số bộ ngành như Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận Tải, Bộ Khoa học Công nghệ; các nhà khoa học, các trường đại học...

VAMA không chỉ mong muốn giới thiệu về công nghệ và ngành công nghiệp ô tô những công nghệ thân thiên môi trường được phát triển và ứng dụng trong chính sản phẩm của các thành viên Hiệp hội, mà còn một lần nữa khẳng định cam kết nỗ lực hết mình vì sự phát triển bền vững của giao thông đô thị, môi trường tự nhiên và kinh tế- xã hội Việt Nam của chúng tôi.

Đại diện VAMA

Tại hội thảo, đại diện VAMA và một số đơn vị tham gia VMS 2016 đã giới thiệu về sự cần thiết của việc ứng dụng các công nghệ ô tô thân thiện môi trường vào cuộc sống như một nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô luôn hướng tới mục tiêu một xã hội xanh hơn.

Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất ô tô đã và đang không ngừng hoạt động vì lợi ích của người tiêu dùng và sự phát triển bền vững của giao thông ở Việt Nam bằng cách từng bước đổi mới công nghệ, giới thiệu những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải, thân thiện với môi trường hơn.

Những nỗ lực kể trên là rất đáng ghi nhận nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nhất là khi thời kỳ phổ biến sử dụng ô tô tại Việt Nam đang ngày càng gần hơn, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Tại hội thảo này, các đơn vị thành viên đã giới thiệu một số công nghệ thân thiện môi trường đã và đang được áp dụng như công nghệ Eco-boost của Ford, công nghệ Canter E-cell Zero CO2 của FUSO, công nghệ Toyota Hybrid của Toyota, công nghệ PHEV của Mitsubishi.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng – Bộ Công thương cho biết: “Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Công thương luôn luôn ủng hộ việc sản xuất và giới thiệu các mẫu xe thân thiện với môi trường ở Việt Nam. Định hướng này đã được thể hiện rất rõ trong Chiến lược và Quy hoạch ngành ô tô cũng như các chính sách có liên quan khác của Chính phủ. Xu hướng tiêu dùng xanh cũng sẽ là xu hướng của tương lai và chúng tôi hi vọng với hội thảo này chúng ta sẽ cùng nhau đón đầu và dẫn hướng tạo nên xu thế tiêu dùng xanh ở Việt Nam.”