- Pha lập công duy nhất của Kizito ở giữa hiệp 2 đã giúp XT.SG có được 3 điểm quý giá trước đội bóng phố Núi để thoát ra khỏi vùng nguy hiểm khi lượt đi của mùa bóng kết thúc trong trận đấu diễn ra vào chiều tối 26/5.

Pha lập công duy nhất của Kizito ở giữa hiệp 2 đã giúp XT.SG có được 3 điểm quý giá trước đội bóng phố Núi để thoát ra khỏi vùng nguy hiểm khi lượt đi của mùa bóng kết thúc trong trận đấu diễn ra vào chiều tối 26/5.

Vắng Oseni vì thẻ phạt, cùng với việc chân sút Evaldo không thể ra sân vì chấn thương đã khiến đội bóng phố Núi mất đi cả 50% sức mạnh của mình trên hàng công.

Cùng với việc phải tới làm khách tại sân Thống Nhất, HA.GL đã nhập cuộc khá thận trọng khi chơi với đội hình khá thấp trong những phút đầu tiên của trận đấu.

Ngược lại, đội chủ bước vào với khí thế khá cao để đưa về phía khung thành đội khách những đợt tấn công khá nguy hiểm của mình. Và cũng ngay lập tức, XT.SG đã tạo được những cơ hội ngon ăn.

XT.SG giành 3 điểm quý giá trước HAGL

Phút thứ 5 của trận đấu, xuất phát từ pha phát bóng ở ngoài vòng 16m50 của thủ thành Akpan, đội chủ nhà đã được hưởng quả đá phạt với góc sút rộng. Nhưng đáng tiếc, Moses không thắng được người gác đền của HA.GL.

Không chỉ có được cơ hội đó, những phút tiếp theo đội bóng của HLV Trần Tiến Đại tiếp tục gây được sức ép lớn lên đội khách. Rất nhiều cơ hội đã đến trong hiệp đấu này, nhưng lại không một lần thành công.

Rất đáng tiếc, bởi nếu như tận dụng tốt hơn những cơ hội ngon ăn được tạo ra XT.SG đã có thể có được bàn thắng. Điển hình như tình huống đối mặt với khung thành trống của Moses ở phút 41 lại dứt điểm quá hiền.

Cũng cần phải nói thêm rằng, nếu như không có những tình huống cản phá xuất thần của thủ môn Akpan lưới của đội khách đã không thể giữ sạch cho tới khi hiệp 1 kết thúc.

Chủ động chơi phòng ngự, thế nên HA.GL cũng không có nhiều cơ hội để ghi bàn ngoại trừ pha băng xuống đối mặt rồi dứt điểm quá nhẹ của Hoàng Thiên ở phút 28.

Sau giờ nghỉ giải lao, đội chủ nhà tiếp tục tràn lên phần sân của đội bóng phố Núi hòng tìm kiếm bàn thắng mở tỉ số. Nhưng cũng phải tới phút 62, sau nhiều cú sút XT.SG mới có thể làm được điều mình mong muốn.

Pha dứt điểm từ ngoài vòng 16m50 của một cầu thủ đội chủ nhà buộc Akpan phải đẩy ra, ngay lập tức Kizito có mặt để tung liền 2 cú sút đánh bại người gác đền của HA.GL để đưa đội nhà vượt lên dẫn trước.

Bị dẫn bàn, buộc đội bóng phố Núi phải thay đổi cách chơi. Tuy nhiên, như đã nói việc thiếu vắng 2 "khẩu đại pháo" là Oseni và Evaldo khiến những pha lên bóng của đội khách khá bế tắc.

Thậm chí, việc đẩy trung vệ Đoàn Văn Marcelo lên chơi cao nhất trên hàng công cũng không thể mang lại hiệu quả khi bệ phóng cho các đợt tấn công là vô cùng kém.

Cùng lúc, việc có được bàn thắng XT.SG đã chủ động chơi chậm hơn, nhưng khi đội khách tạo ra nhiều khoảng trống cũng giúp đoàn quân của HLV Trần Tiến Đại có được những cơ hội

Nhưng cũng giống như phần lớn các tình huống có thể ăn bàn trước đó, hết Moses đến Nsi đều bỏ lỡ đầy đáng tiếc để trận đấu kết thúc với tỉ số tối thiếu nghiêng về phía đội chủ nhà.

Với chiến thắng này, XT.SG đã tạm thoát ra vùng nguy hiểm khi các trận đấu lượt đi kết thúc. Trong khi đó, HA.GL đã chấm dứt chuỗi trận bất bại và không thể soán ngôi đầu của SL.NA như mong muốn.

M.A