Số điểm bị rò rỉ cho thấy Xperia Z3 sẽ có hiệu năng cao do được nâng cấp về cấu hình, đặc biệt là bộ vi xử lý mới nhất của Snapdragon.

Một thiết bị có tên mã Sony D6653 vừa xuất hiện trên trang web của ứng dụng đánh giá hiệu năng AnTuTu với số điểm lên đến 37.169. Điều thú vị là theo những tin đồn, có thể đây chính là Xperia Z3 sắp ra mắt của Sony. Chiếc máy này sẽ là mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của nhà sản xuất Nhật Bản trình làng trong năm nay. Trước đó, Sony đã tuyên bố hãng sẽ rút ngắn chu kỳ ra mắt sản phẩm xuống còn 6 tháng một lần.

Kết quả chấm điểm hiệu năng được cho là của Xperia Z3. Ảnh: Phone Arena.

Hồi đầu năm nay, tại MWC 2014, Sony đã giới thiệu Xperia Z2. Dù không có nhiều nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm Z1, nhưng thiết bị này vẫn được đánh giá rất cao. Tính đến ngày 24/8 là vừa tròn 6 tháng sau khi mẫu điện thoại này ra mắt thị trường.

Thời gian gần đây, nhiều hình ảnh cũng như thông số kỹ thuật của hai chiếc smartphone Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact liên tục xuất hiện. Gần đây nhất là hồi tuần trước, ảnh chụp màn hình mục "About" của hai thiết bị này đã bị rò rỉ kèm số hiệu của bản Android sẽ được cài đặt. Bức ảnh này khẳng định Sony D6653 chính là Xperia Z3.

Do đó, số điểm hơn 37.000 trên trang web của AnTuTu nhiều khả năng là của Xperia Z3, được cho sẽ sở hữu bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 và chạy trên nền Android 4.4 KitKat. Đáng tiếc, thông tin về màn hình của máy vẫn chưa được đề cập. Cuối tháng trước, một số nguồn tin cho biết Sony đang nhắm hai dòng chip là Snapdragon 805 hoặc Snapdragon 810 cho Xperia Z3 trước khi Z4 được tung ra thị trường.

Xperia Z3 dự kiến trình làng vào cuối tháng tới, hoặc có thể trong tháng 9.

Minh Huy