Là sản phẩm chủ lực của Sony, Xperia Z trở thành một trong những smartphone được trông đợi nhất năm 2013. Với 4,6 triệu máy được tiêu thụ trong 40 ngày, Xperia Z đã thiết lập kỷ lục mới cho Sony trên thị trường smartphone.

Trang GSMInsider ngày 16/4 dẫn nhận định của các nhà phân tích thị trường cho rằng: Xperia Z có thể đã bán được 4,6 triệu máy sau 40 ngày chính thức tung sản phẩm này ra thị trường.

Việc Sony bán Xperia Z trước các đối thủ chính như HTC One, LG Optimus G Pro hay Samsung Galaxy S4 đến hơn một tháng được cho là nguyên nhân chủ yếu mang lại doanh số bán hàng kỷ lục trên. Bên cạnh đó, các nhà phân tích thị trường cũng cho rằng: Các tính năng chính nổi bật của Xperia Z như khả năng chống nước, chống bụi tốt, hỗ trợ chụp ảnh, quay phim HDR sử dụng ống kính RS tích hợp cảm biến Exmor đã góp phần vào thành công trên. Ngoài ra còn phải kể đến cấu hình cao, tích hợp nhiều công nghệ mới và màn hình 5inch FullHD. Thêm nữa, Xperia Z còn được đánh giá cao về kiểu dáng thiết kế đơn giản mà sang trọng cùng chất liệu sợi thủy tinh tổng hợp cao cấp được sử dụng trong chế tạo máy.

Nếu con số trên được Sony xác nhận, điều đó có nghĩa nhà sản xuất điện tử Nhật Bản đang tiến gần đến mục tiêu bán được 10 triệu máy trong năm 2013. Không chỉ có vậy, Xperia Z còn góp phần gia tăng thị phần của Sony trên thị trường smartphone năm 2013.