CQĐT khám nghiệm hiện trường nơi nạn nhân tự thiêu.

(Cadn.com.vn) – 15 giờ 30 ngày 7-10, có 2 em học sinh trên đường đi học thêm khi đi ngang qua đoạn đường Võ Văn Kiệt (TP Huế) - gần với Trường Đại học Luật (ĐH Huế) thì phát hiện khói bốc lên nghi ngút. Ngay lúc đó, các em đến trình báo với CAP. Qua kiểm tra ban đầu, CA nhận định có một thi thể bị chết cháy, khói vẫn còn nghi ngút. Ngay sau đó, lực lượng CSHS CA tỉnh, CSHS CATP Huế, CAP An Tây và hàng chục chiến sĩ CSGT đã có mặt để bảo vệ hiện trường. Gần cả ngàn người dân, sinh viên ở các trường đại học gần đó cũng hiếu kỳ có mặt. Tuy nhiên, trên người nạn nhân không hề còn lại bất cứ một giấy tờ tùy thân nào. Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc CA tỉnh TT-Huế đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khám nghiệm. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra xác định, đây là vụ tự thiêu.

Xot xa mot cuoc doi nguoi phu nu - Anh 1

Một số người dân hiếu kỳ dù chưa biết chính xác nhưng lại suy luận rằng, nạn nhân là sinh viên của một trường đại học nào đó. Một vài sinh viên lại cho rằng: Vụ tự tử vẫn có khả năng do thất tình... Trước những luồng dư luận khác nhau, Đại tá Đặng Ngọc Sơn yêu cầu CATP Huế phải nhanh chóng xác minh tung tích nạn nhân trong thời gian sớm nhất. Khoảng 1 giờ sau đó, tung tích nạn nhân được xác định là chị Ngô Thị Ng. (42 tuổi, đường Hùng Vương, TP Huế). Thượng tá Võ Văn Sáu - Phó trưởng CATP Huế trực tiếp xác minh tại nhà nạn nhân cho biết: Trước đây, chị Ng. làm giáo viên hợp đồng dạy mầm non tại TX Hương Trà (TT-Huế). Chồng chị làm nghề sửa chữa điện tử tại nhà và có 2 người con trai (cháu lớn 8 tuổi, cháu nhỏ 6 tuổi). Theo thượng tá Sáu, năm 2014, chị Ng. có dấu hiệu bị bệnh tâm thần nên chị nghỉ dạy. Sau đó, gia đình chị có đưa đi khám tại một vài cơ sở khám bệnh tư nhân. Đồng thời, gia đình chị cho rằng, khi đi xem thầy bói thì họ nói, chị Ng. bị ma quỷ bắt nên gia đình nhiều lần đi cúng nhưng bệnh cũng không thuyên giảm. “Nhân qua vụ việc này, tôi cũng xin cảnh báo, có nhiều trường hợp người thân mắc bệnh tâm thần nhưng gia đình không hề đưa đến bệnh viện để khám, điều trị mà lại mê tín dị đoan, tin vào thầy bói rồi đi cúng bái khắp nơi. Trong khi đó, bệnh nhân ngày càng nặng và hậu quả để lại cho gia đình rất lớn. Vì vậy, mong các gia đình, khi có người ốm đau thì nên đưa đến bệnh viện để sớm được chữa trị; chứ đừng mê tín dị đoan vừa mất tiền vừa mất mạng” - thượng tá Võ Văn Sáu khuyến cáo.

Trở lại cái chết của chị Ng., theo một số người hàng xóm, khoảng 14 giờ cùng ngày, họ thấy chị cầm một cái can đến mua xăng tại cửa hàng xăng dầu trên đường Hùng Vương. Tiếp đó, một số người dân chạy xe trên đường Võ Văn Kiệt có thấy chị xách can xăng đi bộ dọc bên đường. Theo nhận định của cơ quan CA, có khả năng nạn nhân tự thiêu vào khoảng 15 giờ 15 ngày 7-10. Anh Lê Quý D. (47 tuổi)- chồng chị Ng. nói trong đau đớn: “Khoảng 2 giờ chiều, khi tôi đang sửa chữa hàng điện tử ở trong nhà thì vợ đi ra ngoài khi nào cũng không hay. Gia đình cứ nghĩ chị ra ngoài đường như mọi khi nhưng không ngờ, vợ tôi lại quá dại dột. Giờ đây, 2 con nhỏ sẽ không còn được tình yêu thương của mẹ nữa rồi”... Được biết, hoàn cảnh của gia đình chị Ng. rất khó khăn. Hiện thi thể chị Ng. đã được gia đình và chính quyền địa phương đưa về nhà lo hậu sự.

H.Lan