"Mới qua anh em đi làm cùng nhau mà nay đã mỗi người một phương trời, thằng em nó đi còn trẻ quá. Nghề xe ôm này bạc lắm, đối mặt với tử thần hàng ngày vậy mà vẫn còn nhiều người chê trách", một người bạn nạn nhân tâm sự.

Như thông tin đã đưa, chiều 16/9, trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP. HCM đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một thanh niên lái xe ôm tử vong.

Nạn nhân là một tài xế Grabbike, tên là Đặng Quốc B. (sinh năm 1999). Người này khi đó đang chạy xe máy trên Quốc lộ 1 (hướng từ đường Nguyễn Văn Linh về vòng xoay An Lạc) thì bị xe đầu kéo BKS 51C-210.43 tông lúc gần tới cầu Bình Điền.

Xot xa loi ke vu lai xe container can chet tai xe Grabbike - Anh 1

Nhiều tài xế Grabbike đến chia buồn với gia đình nạn nhân. Ảnh: CLB Grabbike Sài Gòn.

Vụ va chạm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, nhưng chiếc xe đầu kéo không dừng lại mà tiếp tục lưu thông. Nhiều người đi đường chứng kiến sự việc đã đuổi theo xe gây tai nạn trên đoạn đường gần 1 km thì chặn đầu được phương tiện này.

Công an huyện Bình Chánh sau đó có mặt xử lý hiện trường, đưa tài xế xe container về trụ sở để làm việc lấy lời khai.

Ngày 17/9, gia đình đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân. Rất nhiều người cũng làm tài xế Grabbike đã đến phúng viếng, chia buồn với gia đình nạn nhân, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau.

Một người hay cùng đi làm với tài xế B cho biết, anh và B. hay đi làm cùng nhau, cũng làm đối tác cho công ty Grab được một thời gian. Nghề Grabbike rất vất vả, chịu nắng mưa để kiếm sống, thậm chí đôi lúc còn bị nhiều người xe ôm truyền thống đe dọa.

"Mới qua anh em đi làm cùng nhau mà nay đã mỗi người một phương trời, thằng em nó đi còn trẻ quá. Nghề xe ôm này bạc lắm, đối mặt với tử thần hàng ngày vậy mà vẫn còn nhiều người chê trách", người này xót xa kể lại.