Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Bình cho biết, bão số 10 gây thiệt hại nặng nề cho các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh. Hầu hết các trường trong toàn tỉnh đều bị hư hại nặng, đặc biệt có 7 trường bị sập một số phòng học.

Xot xa hinh anh truong hoc Quang Binh tan hoang sau bao - Anh 1

Hơn 10.000 bộ sách tại các trường bị hư hỏng.

Xot xa hinh anh truong hoc Quang Binh tan hoang sau bao - Anh 2

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của ngành giáo dục Quảng Bình: Bão số 10 đã khiến 40.000m2 trường học bị tốc mái, gần 6km hàng rào bị sập, gần 3.000 cây xanh bị gãy đổ, hơn 600 bộ máy vi tính, 78 máy chiếu, hơn 10.000 bộ sách và 1.200 bộ bàn ghế bị hư hỏng... Tổng thiệt hại của ngành giáo dục Quảng Bình là trên 205 tỉ đồng

Xot xa hinh anh truong hoc Quang Binh tan hoang sau bao - Anh 3

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD - ĐT Quảng Bình cho biết: Tinh thần của ngành là tập trung nguồn lực khẩn trương khắc phục hậu quả do bão gây ra. Nhưng không phải bằng mọi giá để đưa học sinh sớm trở lại trường học, mà phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh. hi các trường đã tu sửa, dọn dẹp xong xuôi mới gọi học sinh đi học lại.

Xot xa hinh anh truong hoc Quang Binh tan hoang sau bao - Anh 4

Nhiều khu nhà nội trú của giáo viên bị tốc mái, tài sản bị ướt và hư hỏng nhiều.

Xot xa hinh anh truong hoc Quang Binh tan hoang sau bao - Anh 5

Hơn gần 6.000m hàng rào bị bão đánh sập.

Xot xa hinh anh truong hoc Quang Binh tan hoang sau bao - Anh 6

Các khu nhà nội trú của giáo viên bị thiệt hại nặng.

Xot xa hinh anh truong hoc Quang Binh tan hoang sau bao - Anh 7

Trong thời điểm hiện tại, lãnh đạo các trường học cần chủ động phối hợp với chính quyền địa phương sở tại, huy động sự chung tay góp sức của các tổ chức đoàn thể trên địa bàn để nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 10, sớm ổn định công tác dạy và học. Trong ảnh: Dãy phòng học ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch bị tốc hết mái.

Hoàng Nam