PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Trưa ngày 4/8, bệnh viện đã tiếp nhận bé trai khoảng 12-14 tháng tuổi trong tình trạng mệt mỏi, hoảng sợ. Đặc biệt trán, chân tay và nhiều vùng trên cơ thể bị bầm tím bất thường”.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, trước đó cháu bé được đưa đến bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, sau đó được đưa đến Xanh Pôn và được chuyển thẳng lên khoa Cấp cứu Viện Nhi Trung ương.

Xot xa be trai 1 tuoi bam dap khap nguoi nghi bao hanh - Anh 1

Những vết bầm tím khắp người cháu bé. (Ảnh bệnh viện cung cấp).

Trao đổi với phóng viên, PGS. Minh Hương cho biết, qua thăm khám ban đầu cho thấy, cháu bé bị nhiều vết thương ở phần mềm, không nguy hiểm đến tính mạng. Những vết bầm ở trên cơ thể cháu bé vẫn còn màu tím vừa hồng, cho thấy đây là những vết thương khá mới. Đặc biệt, ở cơ quan sinh dục của bé có nhiều vết tụ máu còn đỏ tươi.

"Điều quan trọng nhất, đó là theo bệnh án từ bệnh viện Xanh Pôn chuyển sang thì kết quả chụp CT cho thấy có tụ máu dưới màng cứng. Do vậy, chúng tôi sẽ phải kiểm tra lại để rà soát, đánh giá xem có tổn thương cũ trong xương hay không. Đồng thời, cũng phải đánh giá tình trạng chức năng sống, tim phổi của cháu bé" – PGS. Hương cho biết.

Về phương pháp điều trị, các bác sĩ khoa cấp cứu sẽ phải hội chẩn với khoa thần kinh, khoa ngoại, nếu tụ máu không nhiều, không tìm thấy tổn thương về nội tạng như gan, lách, thận…. hay vết thương cũ ở xương (có thể đã tự liền) thì sẽ chăm sóc nội khoa. Còn nếu bệnh nhân tiến triển nặng lên, cần phải phẫu thuật để lấy phần máu tụ thì sẽ dùng phương pháp ngoại khoa.

Hiện tại do bé không có người thân đi cùng nên phòng công tác xã hội của Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ cắt cử người lo chăm sóc, cho bé ăn uống. Bác sĩ Hương cho biết, về mặt tinh thần cháu bé khá hoảng sợ. “Khi được các nhân viên y tế thay nhau bế và chăm sóc, ai bé cũng theo và ôm rất chặt. Điều đó chứng tỏ cháu bé bị sợ hãi, thiếu sự quan tâm chăm sóc của người thân”, PGS. Hương phân tích.

Xot xa be trai 1 tuoi bam dap khap nguoi nghi bao hanh - Anh 2

Ngoài vết thương phần mềm, kết quả chụp CT cho thấy cháu bé bị tụ máu dưới màng cứng (Ảnh bệnh viện cung cấp).

Được biết, đến nay vẫn chưa có một thông tin nào về người thân của cháu bé. Theo các bác sĩ cho biết, trong hồ sơ bệnh án cũng chỉ có một số điện thoại của một người đàn ông tự xưng là hàng xóm của bé đưa vào viện, nhưng gọi điện thì người này luôn tắt máy.

PGS.TS Minh Hương cũng cho biết trường hợp này sẽ được điều trị miễn phí. "Nhưng với những trẻ nghi ngờ bạo hành với những dấu hiệu tương đối rõ ràng như thế này thì chúng tôi đã mời Cơ quan công an đến điều tra. Chiều 4/8, công an phường Láng Thượng đã làm việcvới bác sĩ khám ban đầu để xác minh điều tra vụ việc”, PGS Minh Hương cho biết thêm.

Minh Khuê