Khi chèo xuồng qua sông chữa xe đạp, cách bờ 300 m, chiếc xuồng bất ngờ lật úp khiến 2 trong 3 học sinh chết đuối thương tâm.

Sáng 25/10, người thân tại xã Tân Thạnh (huyện An Minh, Kiên Giang) đã tổ chức mai táng 2 học sinh bị đuối nước , gồm: Huỳnh Thị Linh Đan (14 tuổi, học lớp 7) và Hồ Tuyết Ưng (12 tuổi, học sinh lớp 6), theo tin tức trên báo Zing news.

Xot thuong 2 hoc sinh chet duoi khi cheo xuong qua song - Anh 1

Đoạn sông xảy ra vụ lật xuồng khiến Đan và Ưng chết đuối thương tâm. Ảnh NLĐ.

Trước đó vào lúc 10h ngày 23/10, sau khi được người thân cho tiền sửa xe đạp, Đan, Ưng và Huỳnh Trân (11 tuổi, em ruột của Đan) đã chèo xuồng trên kênh xáng Xẻo Nhàu, thuộc xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang để sang tiệm sửa xe. Khi chèo ra cách bờ 300 m, chiếc xuồng bất ngờ lật úp, cả 3 em và chiếc xe đạp bị chìm xuống sông.

Lúc này, em Đan và Ưng chìm dần, còn em Trân được sóng đánh dạt vào bờ nên thoát chết và kêu cứu. Cùng thời điểm đó, có vỏ máy chạy ngang qua, thấy vụ việc nên dừng lại tìm vớt các em. Sau đó, nhiều người dân đến và lặn tìm hai em nhưng không có kết quả. 30 phút sau, người dân vớt được thi thể hai em Đan và Ưng, báo Dân trí đưa tin.

Bà Nguyễn Thị Nương (62 tuổi) - bà nội em Đan cho biết, do nhà nghèo nên ban ngày, cha Đan là anh Huỳnh Văn Còn (36 tuổi), ngụ ấp Thạnh Tiên, xã Tân Thạnh đi làm thuê kiếm sống, còn chị Nguyễn Thị Bé Năm - mẹ Đan ở nhà chăm sóc con. Lúc chị Năm dọn dẹp nhà thì sự việc thương tâm xảy ra.

Được biết, trước đó người thân em Đan gom tiền cho em sửa xe đạp cũ để đi học. Đến 10h, ngày 23/10, Đan rủ Ưng và Trân bơi vỏ máy chở xe đạp qua sông để sửa thì xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Sau khi xảy ra vụ việc, hàng xóm quyên góp tiền để lo hậu sự cho cháu Linh Đan và Tuyết Ưng.

Hiền Minh (T/H)