(iHay) Thông tin đội tuyển U.19 Việt Nam thiếu áo thi đấu đã khiến cho nhiều độc giả iHay.vn "không thể tin nổi" và đặt vấn đề vì sao VFF nói không đi đôi với làm, khi mà chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng luôn khẳng định: 'VFF sẽ không tiếc tiền để chăm lo cho U.19 Việt Nam'.

Như thông tin iHay.vn đã đưa, trước khi dự giải U.22 Đông Nam Á, đội tuyển U.19 Việt Nam được nhận một người 2 bộ áo thi đấu màu trắng và 2 bộ thi đấu màu đỏ, kèm lời căn dặn: “tất cả nhiêu đây sử dụng cho đến hết VCK U.19 châu Á vào tháng 10 tại Myanmar”.

Theo thông lệ quốc tế, ở các giải đấu cấp quốc gia, cầu thủ hai đội thường đổi áo để thể hiện sự trân trọng nhau, thế nhưng ở Giải U.22 Đông Nam Á vừa kết thúc, lúc cầu thủ đội bạn muốn đổi áo giao lưu, thì cầu thủ U.19 Việt Nam đành phải... làm lơ. Phóng viên Quang Huy của báo Thanh Niên tác nghiệp tại giải trên ở Brunei chia sẻ: "Thấy mà thương cho cầu thủ vì họ ở tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Không đổi áo thì xấu hổ, còn nếu đổi thì áo đâu để thi đấu trận kế tiếp, đó là chưa kể áo này phải giữ cẩn thận đến tận tháng 10".

Trước thông tin trên, nhiều bạn đọc đã phản ứng và thấy thương cho các cầu thủ U.19 VN.

"Thật là tội nghệp cho các cháu, vì sự "tiết kiệm" của VFF...!", một bạn đọc viết.

Bạn đọc khác thì tỏ ra ngạc nhiên: "Thật không vậy? Quả là không ngờ...Tội các em. Cả ông Đoàn Nguyên Đức cũng không làm gì được với những chiếc áo nhỏ bé này sao?".

Vương Huệ (Đà Lạt) bình luận: "Đọc mà "xót" cho cầu thủ của mình. VFF không tiếc tiền để chăm lo cho cầu thủ VN, vậy mà đến cái áo cho các cháu thi đấu cũng tệ như thế thì chăm lo cái gì VFF? Thương cho các cháu quá. VFF hãy đầu tư thiết thực cho từng miếng ăn, giấc ngủ..., nói chung là toàn diện cho bóng đá VN đi, đừng nói như hô khẩu hiệu nữa".

Một số ý kiến cho rằng lãnh đạo liên đoàn bóng đá VN có lẽ không phải cầu thủ, không thi đấu nên khó thấu hiểu hiểu văn hóa ứng xử của cầu thủ trên sân bóng nên mới để chuyện thiếu áo quần xảy ra.

Trước thông tin đội tuyển U.19 Việt Nam đầy đủ mọi thứ, nhưng lại thiếu thốn về áo quần thi đấu, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết: “Đợt này nhiều đội tuyển quốc gia tập trung cùng một lúc như Đội tuyển quốc gia, đội tuyển Olympic quốc gia, đội tuyển U.19 quốc gia, nên áo quần phát cho từng đội có giới hạn theo đúng hợp đồng của nhà tài trợ trang phục với LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Công Phượng đã thể hiện rất tốt trong giải U.22 Đông Nam Á vừa kết thúc - Ảnh: Quang Huy

Tuy nhiên, để linh động cho cầu thủ có thể thoải mái trong tập luyện, thi đấu và giao lưu, tặng cho người hâm mộ, chúng tôi sẽ đề xuất với nhà tài trợ Nutifood về việc này. Tôi nghĩ đây là việc chính đáng nên nhà tài trợ sẽ đồng ý để cầu thủ thoải mái hơn”.

Trước câu hỏi của Thanh Niên Online về việc đội tuyển chỉ có 4 bộ đồ thi đấu trong khi phải đá rất nhiều trận, e rằng đến VCK U.19 châu Á, áo quần sẽ cũ, làm mất hình ảnh đội tuyển, ông Dương Vũ Lâm nói: “Sau Giải U.19 Đông Nam Á chúng tôi sẽ rà soát lại tất cả mọi việc từ chuyên môn đến sinh hoạt và dĩ nhiên là cả trang bị áo quần cho đội tuyển vì VCK U.19 châu Á là giải đấu rất quan trọng. Nếu trang phục không bảo đảm, chúng tôi sẽ đề xuất ngay với VFF để giải quyết”.

Sau khi lên Gia Lai, chiều 26.8 đội tuyển có buổi tập nhẹ với 24 cầu thủ. Hai cầu thủ vừa được triệu tập là Anh Thi và Minh Vương cũng đã có mặt.

Chấn thương của tiền vệ cánh trái Quang Hải có tiến triển tốt, nhưng vẫn chưa khỏi hẳn, nên Hải sẽ tiếp tục tập luyện theo giáo án của bác sĩ.

Quang Huy

Trần Ka (tổng hợp)
Ảnh: Quang Huy