Em 22 tuổi, bị nhiều sẹo lõm do bệnh thủy đậu để lại. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị sẹo lõm hiệu quả và an toàn.

Thủy đậu là bệnh ngoài da phổ biến do virus Varicella Zoster gây ra với triệu chứng sốt nhẹ, mọc mụn nước, phồng rộp trên da, thường kéo dài từ 10 đến 15 ngày. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao qua đường hô hấp, tiếp xúc qua quần áo, chăn, màn… và để lại nhiều di chứng nguy hiểm như nhiễm trùng da, zona, nhiều sẹo lõm sâu gây mất thẩm mỹ.

Sẹo lõm hình thành do một phần mô da bị tổn thương và mất đi. Vì vậy, cách khắc phục sẹo lõm hiệu quả là bù đắp lại phần mô da đã mất đó. Trước đây, có nhiều cách làm đầy vết lõm bằng cách tiêm mỡ, tiêm collagen nhưng cần tiêm nhiều lần, chi phí cao.

Hiện nay, giải pháp tối ưu mà các chuyên gia thẩm mỹ và da liễu hàng đầu lựa chọn để tư vấn và điều trị sẹo lõm cho bệnh nhân là sử dụng công nghệ mới: điều trị bằng kim lăn và tế bào gốc. Phương pháp này đã được ứng dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Công nghệ kim lăn là một bước đột phá trong ngành thẩm mỹ, được phát minh năm 1999 bởi các nhà khoa học Đức. Đây là một bánh lăn nhựa chứa gần 200 đầu kim nhạy bén, nhỏ 0,07 mm, dài từ 0,2 đến 3 mm, làm bằng thép không rỉ dùng trong y khoa. Khi lăn kim trên da, làn da phản ứng với những vết chích nhẹ này như là với những kích thích tích cực tới liên kết collagen và elastin (liên kết duy trì sự cân bằng, săn chắc và độ đàn hồi của da). Nó sẽ tạo ra nhiều yếu tố làm lành da trong đó chủ yếu là sự tái tạo phát triển mô da. Quá trình này kích thích sản sinh tế bào thượng bì và sợi collagen cả về số lượng lẫn chất lượng.

Hơn nữa, kim lăn điều trị là phương cách thân thiện với da, không gây tổn thương da bởi 200 đầu kim lăn siêu nhỏ ấy sẽ đóng lại vài giờ sau điều trị. Thời gian đó đủ để tạo ra quá trình viêm tiếp diễn trong phần sâu của da để tăng sinh sản sợi collagen làm đầy sẹo, nhưng đủ ngắn để an toàn cho người được điều trị.

Cũng nhờ những đường thông vi thể đó mà khi sử dụng tế bào gốc như một loại mặt nạ đắp lên da, các dưỡng chất sẽ thấm vào da gấp 1.000 lần so với đắp mặt nạ thông thường. Qua đó, tế bào gốc đi vào da và làm nhiệm vụ phân chia không ngừng, cùng với đó là sự tăng trưởng của kết cấu collagen và elastin. Vùng da lõm xuống nhanh chóng được lấp đầy bằng chính những tế bào sản sinh ra.

Kỹ thuật trị sẹo lõm tiên tiến bằng kim lăn và tế bào gốc đã được chuyển giao về Việt Nam và Hệ thống Viện thẩm mỹ công nghệ cao Placencare là trung tâm ứng dụng, phân phối tế bào gốc tại Hà Nội. Placencare đã điều trị thành công nhiều trường hợp sẹo lõm do: thủy đậu, hậu quả của quá trình bị mụn trứng cá kéo dài, tai nạn lao động, tổn thương da nhiều mức độ…

Nhân dịp đón hè 2012, viện thẩm mỹ này triển khai chương trình khuyến mại “Chào mùa nắng” cho tất cả khách hàng khi sử dụng gói dịch vụ “San bằng sẹo lõm” với giá trị quà tặng lên tới 2 triệu đồng một người.

Thông tin chi tiết liên hệ:
Hệ thống Viện thẩm mỹ công nghệ cao Placencare uy tín tại Hà Nội.
Trung tâm ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc.
- 37 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tel: 04 3976 4569 / 88
- Số 5 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Tel: 04 3537 7855 / 56
- 26A Đinh liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 04 39264798
Email:
Contact@placencarespa.vn
Website: http://placencarespa.vn .

Minh Thảo

Tin liên quan