Vì lượng người quá đông nên mới gần 4 giờ chiều 23/2, ban tổ chức đã phải đóng cửa để đảm bảo trật tự dù Đại lễ cầu siêu tới 19h mới bắt đầu.

Gần 14h, do cổng chùa đóng nên nhiều phụ nữ đã “xí” chỗ ở vỉa hè phố Tây Sơn.
Có những phật tử, khách thập phương đã đến Tổ đình Phúc Khánh làm lễ và “xí” chỗ từ buổi sáng hoặc đầu giờ chiều ngày 23/2 (tức 14 tháng Giêng).

Hàng năm, cứ vào tối ngày 14 tháng Giêng, tại Tổ đình Phúc Khánh (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) lại tổ chức Đại lễ cầu an cho quốc thái dân an, dân tộc phú cường, nhân dân an lạc. Đại lễ cầu an dịp Tết nguyên tiêu năm nay, số lượng phật tử và khách thập phương đến lễ và cầu an đông hơn năm ngoái. Không chỉ có những cụ già, phụ nữ mà số lượng nam giới, người trẻ đến cầu an cũng rất đông, trong đó, có những vợ chồng đưa cả con nhỏ đến Tổ đình Phúc Khách cầu may mắn trong năm mới Quý Tỵ 2013.

Đại lễ cầu an năm nay, nhờ công tác tổ chức chuẩn bị sớm, bố trí thêm điểm trông xe, điểm phát lộc nên mọi người đến cầu an trật tự, không lộn xộn… Tuy nhiên, khi Đại lễ cầu an kết thúc, trên mặt đường, vỉa hè từ cầu vượt Ngã Tư Sở đến đoạn gần siêu thị Pico Tây Sơn tràn lan giấy, báo do ý thức về môi trường của người dân còn kém.

Chuối, oản đã được chuẩn bị từ rất sớm để phát lộc cho khách cầu an.

Và giữ chỗ cả trên giải phân cách cầu vượt Ngã Tư Sở.

Dịch vụ cho thuê ghế nhựa hốt bạc .Với giá cho thuê 10.000đ/ghế, khách phải đặt cọc trước 25.000đ/ghế.

Không có ghế thì ta trải báo…

Thậm chí cả bao tải.

Cảnh tắc nghẽn ở khu vực chân cầu vượt lúc hơn 17h chiều.

Gần 18h, khu vực đường Tây Sơn, chân cầu vượt Ngã Tư Sở đã chật kín.

Gần 19h tối, cả hướng đi Tây Sơn – Nguyễn Trãi cũng chật kín người.

Cảnh trả ghế, lấy lại 15.000đ từ tiền đặt cọc.

Nhiều người thản nhiên đứng dậy ra về mà quên không nhặt giấy, báo.
Nguyễn Văn