Ngày 16.12.2016, tại phiên xét xử sơ thẩm Doãn Trung Dũng – kẻ gây ra thảm sát, giết hại 4 bà cháu tại TP. Uông Bí, Quảng Ninh vào sáng 24.9.2016, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên 2 án tử hình đối với bị cáo này. Tuy nhiên, trả lời Lao Động sáng nay – 18.12, ông Hoàng Văn Tiền – Chánh án TAND tỉnh Quảng Ninh – cho biết, Doãn Trung Dũng chỉ bị một án tử hình.

Xet xu ke sat hai 4 ba chau o Uong Bi: Doc nham thanh 2 an tu hinh - Anh 1

Xet xu ke sat hai 4 ba chau o Uong Bi: Doc nham thanh 2 an tu hinh - Anh 2

Bị cáo Dũng tại phiên xét xử sơ thẩm sáng 16.12.2016

Theo ông Tiền, do chủ tọa phiên tòa đọc nhầm, nên bị cáo Doãn lĩnh 2 án tử hình: một cho tội giết người; một cho tội cướp tài sản.

“Thực tế, bị cáo Dũng chỉ có một án tử hình cho tội giết người; còn tội cướp tài sản thì lĩnh án chung thân. Có thể do vụ án căng thẳng nên anh em đọc nhầm” – ông Tiền cho biết.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 16.12, TAND tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối tượng Doãn Trung Dũng (SN 1971), trú tại phường Trưng Vương, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh – kẻ giết hại 4 bà cháu ở Uông Bí vào sáng 24.9.2016. Doãn Trung Dũng bị xét xử về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Tại tòa, bị cáo Dũng đã thừa nhận mọi hành vi giết người của mình mà cáo trạng của Viện KSND Quảng Ninh tống đạt và đề nghị truy tố.

Với hành vi côn đồ, tàn bạo, man rợ, sát hại nhiều người để cướp tài sản, Hội đồng xét xử đã tuyên 2 án tử hình đối với bị cáo Doãn Trung Dũng về 2 tội giết người và cướp tài sản.

Ngoài ra, tòa còn tuyên bị cáo Dũng và gia đình phải bồi thường tổn thất tinh thần, chi phí mai táng cho gia đình bị hại tổng số tiền 220 triệu đồng; đồng thời, buộc bị cáo trả lại những thứ đã cướp cho người nhà nạn nhân.

Theo bản cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Ninh, khoảng 19h, ngày 23.9, Doãn Trung Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP.Uông Bí để vay tiền nhưng không được. Khi đó chị Thanh đi làm, do trời mưa to nên bà Nguyễn Thị Hát (mẹ chị Thanh) mời Dũng ăn cơm và ngủ lại nhà. Đêm đó, Dũng đã ra tay sát hại 4 bà cháu, gồm bà Hát, Phạm Đình Hưng (SN 2007, con chị Thanh), Phạm Thu Hà (SN 2008, con chị Thanh), Vũ Khánh Huyền (SN 2013, cháu ruột chị Thanh) và cướp tài sản.

Sau gần 2 ngày chạy trốn, Dũng bị bắt tại chân cầu Bính, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Video clip "Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ thảm sát 4 bà cháu"

Nguyễn Hùng